Liên Chung khánh thành đền thờ Mẫu

Sau gần 6 tháng thi công Đền Mẫu, ngày 19/2 UBND xã Liên Chung, huyện Tân Yên tổ chức lễ khánh thành đền thờ Mẫu thuộc Khu di tích đền Dành cũng đúng dịp khai Hội xuân Núi Dành.

Sau khi tu sửa Đền Thượng, năm 2021 được sự quan tâm của Nhà nước UBND xã Liên Chung tiếp tục triển khai trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử này với các hạng mục nhà thờ Mẫu, bậc lên xuống, nhà sắp lễ và các công trình phụ trợ bằng nguồn vốn xã hội hóa. Công trình bố cục chữ Nhất gồm 3 gian. Tổng kinh phí xây dựng là 978 triệu đồng từ nguồn vốn xã hội hóa, huy động từ các tổ chức, cá nhân, con em quê hương. Tại Khu du lịch tâm linh sinh thái Núi Dành, quần thể di tích văn hóa Đền Dành gồm 3 đền: Đền trình, đền hạ và đền thượng là ngôi đền chính được tọa lạc trên đỉnh núi Dành có độ cao khoảng 117m so với mực nước biển, đền thờ hai vị thần Cao Sơn và Quý Minh. Đền Dành đã được UBND tỉnh Bắc Giang xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2006. Hoàn thành Đề Mẫu và các công trình phụ trợ, Tân Yên đang từng bước hoàn thiện quần thể di tích lịch sử đền Dành phục vụ nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân trong và ngoài huyện.

Thứ sáu, 03 Tháng 05 Năm 2024