Liên Chung tổ chức lễ hội đền Dành

ページビュー:
   Ngày 15/2, tức 19 tháng giêng thôn Hậu, xã Liên Chung đã diễn ra lễ khai mạc lễ hội đền Dành xâu Đình Dậu. Về dự lễ hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các vị đại biểu Hội Liên hiệp PN, Sở VHTT và DL. Bảo tồn bảo tàng, Trường Biên phòng. Cùng đi có lãnh đạo HU, UBND huyện Tân Yên.

Lễ hội đền Dành là một trong những lệ truyền thống tiêu biểu của nhân dân xã Liên Chung. Đền Dành thờ Đức thánh Cao Sơn và Quý Minh, theo truyền thuyết đây là hai vị tướng từ thời Vua Hùng đã có công đánh giặc ngoại xâm mang lại bình yên cho đất nước, khi thác đi luôn phù hộ cho dân làng xã tắc được ấm no, hạnh phúc. Lễ hội đền Dành hàng năm diễn ra từ 19-21 tháng giêng Âm lịch, lễ hội gồm có phần lễ và phần hội.
Tại Lễ hội đền Dành, phần lễ là nghi lễ rước thần từ đình Vường về đền Dành, tế lễ. Phần hội với nhiều trò chơi gian dân gian đặc sắc như: Vật tự do, thổi cơm thi, kéo co, bóng chuyền, giao lưu văn nghệ… Du khách có thể vừa xem hội vừa tham gia các trò chơi. Trảy hội đền Dành là dịp để quý khách gần xa tham quan vãn cảnh những di tích và danh thắng linh thiêng, huyền ảo trên mảnh đất Liên Chung, như: Đền Dành, núi Dành, chùa Cống Phường (chùa Không Bụt), đình Vường. Đồng thời tại đây du khách còn được thưởng thức hương vị đậm đà khó quên của Sâm Nam núi Dành và nem nướng đã nổi tiếng xưa nay.

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,625,491