Liên đoàn Lao động huyện với chương trình “ Hỗ trợ thẻ Bảo hiêm y tế - Chia sẻ yêu thương”

ページビュー:

Với mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội và doanh nghiệp để ngày càng có nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn được tham gia BHXH và được chăm sóc sức khỏe bằng thẻ BHYT. Liên đoàn Lao động huyện triển khai Kế hoạch số 93 về việc về việc vận động quyên góp ủng hộ Chương trình “Hỗ trợ thẻ Bảo hiêm y tế - Chia sẻ yêu thương”; Công văn số 374  về tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHXH tự ngyện năm 2022.  LĐLĐ huyện đã phối hợp với BHXH tỉnh, huyện tuyên truyền về Luật BHXH, BHYT tại các doanh nghiệp trên địa bàn và phát hành hàng nghìn tờ rơi với nội dung truyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH. BHYT. Tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động các thành viên tham gia BHYT trong “Ngày hội công nhân lao động” vào tháng 11 hằng năm. Đồng thời chỉ đạo các CĐCS Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, kêu gọi vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động quyên góp một phần thu nhập của mình để tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Từ đó, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn, giúp người dân được chăm sóc sức khỏe, giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Cùng với đó tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân góp phần nâng cao nhận thức cho chủ sử dụng lao động, người lao động và nhân dân trong việc thực hiện chính sách BHYT, BHXH tự nguyện. Phát trên trên 100.000 tờ rơi, tờ gấp về chính sách BHXH, BHYT, đã xây dựng 25 cụm panô, áp phích; kẻ vẽ, treo 10 khẩu hiệu... Nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp để hướng dẫn, giải quyết các vướng mắc trong thực hiện các chính sách hỗ trợ của nhà nước và địa phương, duy trì việc làm, tham gia đầy đủ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Đồng thời chỉ đạo các CĐCS tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Chương trình “Hỗ trợ thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương”. Mỗi công đoàn cơ sở quyên góp ủng hộ ít nhất số tiền là: 1.609.200 đồng để ủng hộ những người thân của đoàn viên, công nhân viên chức lao đông tham gia BHXH tự nguyện có hoàn cảnh khó khăn chưa có BHYT, giúp người dân giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Kết quả từ ngày 10/10/2022 đến ngày 30/10/2022 các cấp Công đoàn trong huyện và Bảo hiểm xã hội huyện vận động được tổng số tiền là 189.176.100đ tương đương với 474 thẻ BHYT hộ gia đình và 69 sổ BHXH tự nguyện từ nguồn hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ viên chức  trên địa bàn huyện. Hiện toàn bộ số sổ BHXH và thẻ BHYT này đã được phân bổ đến các xã, thị trấn trong huyện để trao tặng cho người dân khó khăn, trên cơ sở đã được  các công đoàn  cơ sở rà soát số người có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ. Những món quà sổ BHXH, thẻ BHYT được trao tặng này, không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ BHYT khi không may ốm đau và người dân có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để khi đủ điều kiện sẽ được hưởng lương hưu và có thẻ BHYT an vui tuổi già.

Với truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, mỗi đoàn viên, công nhân viên chức lao động đã tiết kiệm chi tiêu, giành một phần thu nhập để ủng hộ giúp đỡ người thân gặp khó khăn trong cuộc sống. Hành động thiết thực ý nghĩa của các đơn vị góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân còn khó khăn được tiếp cận các chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, từ đó có động lực để nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Tâm

アクセス中: 15,856