Nem nướng Liên Chung "Đặc sản bình dân"

Nói đến xã Liên Chung, huyện Tân Yên là nói đến một miền quê trung du sơn thủy hữu tình, cảnh đẹp nên thơ với núi Dành mang đậm những giai thoại huyền bí. Nơi đây cũng được biết đến với sâm nam núi Dành nổi danh sử sách, bên cạnh đó Liên Chung còn có một sản vật nức tiếng xa gần mà tên tuổi như trở thành một lời khẳng định về vị thế mỗi khi nhắc tới đó là “Nem nướng Liên Chung”

Nem nướng là một món ăn truyền thống gắn liền với đặc trưng vùng miền và cuộc sống bao đời của người dân vùng đất Liên Chung. Đây là sản vật đã có tuổi đời ngót nghét cả thế kỷ được hình thành, lưu truyền từ đời này qua đời khác, cha truyền con nối gìn giữ, vun đúc bí quyết làm nghề còn mãi theo thời gian. Để ngày nay chúng ta có có hội được thưởng thức một món ăn độc đáo hiếm nơi nào có được tuy đơn giản nhưng tinh tế, vị nhẹ nhàng mà đầy sức hấp dẫn.

Những quả “nem nướng Liên Chung” đậm chất địa phương được làm với nguyên liệu chính là thịt lợn được tuyển chọn kỹ càng, phải tươi ngon và phải là thịt nạc vai pha chút mỡ, bì thái sợi ướp cùng muối rang khô xay nhỏ, trộn với thính gạo tẻ rang giã nhỏ rồi ủ chua, kết hợp với hương vị đặc trưng của lá ổi bánh tẻ, hạt tiêu, lá chuối dưới bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề đã cho ra đời sản phẩm “nem nướng Liên Chung” chất lượng hảo hạng, an toàn và thú vị với mọi thực khách khi thưởng thức.

Ngày nay, là thế hệ tiếp nối với mong muốn phát triển di sản ẩm thực quý báu đó. HTX nem nướng Liên Chung được thành lập và quyết tâm xây dựng thương hiệu “nem nướng Liên Chung” thơm ngon, an toàn có chất lượng cung ứng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân dựa kinh nghiệm sản xuất truyền thống cùng quy trình sản xuất khép kín từ hộ chăn nuôi, giết mổ, đến những thợ thái nem lành nghề với công thức pha trộn và gia vị đặc biệt,đóng gói hợp vệ sinh và luôn đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024