Ngọc Châu tổ chức Lễ hội đền Trũng

ページビュー:

Ngày 14/2 (tức mùng 5 thàng Giêng âm lịch), Uỷ ban nhân dân xã Ngọc Châu tổ chức Lễ hội đền Trũng nhằm tôn vinh, tưởng nhớ người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám và phục dựng lại truyền tích về nơi an nghỉ cuối cùng của thủ lĩnh nghĩa quân Yên Thế. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Sỹ Cầm – Phó Giám đốc Sở VHTT và DL, Nguyễn Văn Nhàn- Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Lễ hội đền Trũng có màn tế Hoàng Hoa Thám tế cờ khởi nghĩa, dâng hương tưởng niệm của các cụ bản tự, lễ dâng hương của các đại biểu và nhân dân. Vui với lễ hội còn có các hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian, như cờ tướng, thổi cơm thi, chọi gà và TDTT. Tương truyền sau khi mất, thi hài Đề Thám được thiêu, bọc trong da ngựa và an táng ở làng Trũng và tại đây vẫn còn truyền tích về nơi an nghỉ cuối cùng của người thủ lĩnh nghĩa quân Yên Thế. Lễ hội Đền Trũng mùng 5 tết là ngày giỗ của ông . Làng Trũng (nay là thôn Quang Châu) xã Ngọc Châu – quê hương thứ 2 của Hoàng Hoa Thám. Tại khu di tích lưu niệm danh nhân Hoàng Hoa Thám gồm có Đền thờ Hoàng Hoa Thám; Đình chùa làng Trũng; Di tích thời niên thiếu Hoàng Hoa Thám (từ năm ông 5 tuổi đến 17 tuổi); Phần mộ của thân tộc Hoàng Hoa Thám.

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,527,374