Ngọc Lý khởi công xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo

Views:

Ngày 20/3, Ủy ban MTTQ xã Ngọc Lý phối hợp với Cấp ủy chi bộ, ban lãnh đạo và ban công tác mặt trận thôn Làng Đồng khởi công xây dựng nhà ở cho bà Nguyễn Thị Thành. Nhà ở của gia đình bà Thành nằm trong danh sách nhà tạm, nhà dột nát hộ nghèo cần xoá trong năm nay.

Bà Thành sinh năm 1948, thuộc diện hộ nghèo, sống đơn thân, sức khỏe yếu. Ngôi nhà cũ 3 gian, lợp ngói bờ rô xi măng được xây dựng từ năm 1971, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ mất an toàn cao, sau khi rà soát, Ủy ban MTTQ xã Ngọc Lý đã tiến hành lập hồ sơ, đề nghị Uỷ ban MTTQ huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Thành. Công trình có diện tích 50m2 với các công trình phụ trợ là nhà tắm, nhà vệ sinh và nhà bếp.  Kết cấu nhà cấp 4, tường xây gạch, nền lát sàn nhựa vân gỗ, mái lợp tôn lạnh, cửa nhôm. Tổng dự toán kinh phí khoảng 200 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, Ủy ban MTTQ xã hỗ trợ 25 triệu đồng, người thân trong gia đình hỗ trợ 55 triệu đồng, số kinh phí còn lại được một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ bằng ngày công  lao động, vật liệu xây dựng. Dự kiến công trình hoàn thành vào tháng 5 năm nay.

Tính đến thười điểm này, Uỷ ban MTTQ huyện đã chỉ đạo Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn đã khởi công 20/29 nhà trong diện cần xóa, phấn đấu trong tháng 3 hoàn thành khởi công 100% nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện

Kim Anh