Ngọc Thiện tuyên truyền huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy

查看数次:

Ngày 4/10, Công an huyện phối hợp với ĐU, HĐND, UBND,  UBMTTQ xã Ngọc Thiện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy và trao tặng bình cứu hỏa cho các hộ nghèo trên địa bàn xã. Tới dự có các đồng chí trong Thường trực Đảng, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và trưởng ban công tác mặt trận thôn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Thượng tá Nguyễn Hữu Trường, Công an huyện thông tin về tình hình cháy, nổ trong thời gian qua; nội dung các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác PCCC; kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên nhân và biện pháp PCCC trong cộng đồng; phương pháp dập tắt một đám cháy, khống chế đám cháy không để đám cháy lớn xảy ra và khả năng thoát ra ngoài khi cần thiết; giới thiệu, hướng dẫn và kiểm tra phương tiện PCCC. Hướng dẫn về quy trình, thao tác sử dụng, cách bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện PCCC và một số kỹ năng, hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy. Hội nghị đã dành thời gian tuyên truyền các quy định của pháp luật về pháo, nhất là trong dịp tết Nguyên đán đang tới gần như hiện nay. Qua đây nhằm giúp người dân nắm rõ nguyên tắc trong PCCC và CNCH qua đó đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân xung quanh tích cực tham gia phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Ngay sau hội nghị, Công an huyện đã tặng 54 bình cứu hỏa cho 54 hộ nghèo trên địa bàn.

Total visited in month: 1,073,631