Ngọc Vân học tập và làm theo Bác.

ページビュー:
Là một trong 8 xã được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới của huyện ta và thực hiện sự chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, Đảng uỷ, UBND xã Ngọc Vân đã tổ chức hội nghị để chỉ đạo, quán triệt chủ trương, mục đích, lợi ích của xây dựng nông thôn mới. Đảng uỷ xác định, đó là một nội dung làm theo Bác, đồng thời nêu rõ trách nhiệm của các cấp, các ngành và của nhân dân toàn đảng bộ trong tổ chức thực hiện. Bằng việc làm cụ thể là tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông, thuỷ lợi trên hệ thống truyền thanh từ xã đến các thôn, trong các kỳ sinh hoạt đảng nhật, các buổi sinh hoạt tập thể của Mặt trận và các ngành đoàn thể, hội nghị các thôn, qua hơn 2 năm tổ chức tuyên truyền, vận động đã có 128 hộ hiến 5.702m 2 đất. Trong đó thôn Đồng Gai có 43 hộ, hiến 1912 m 2 . Thôn Hội Trên có 28 hộ, hiến 1253m 2 . Thôn Hội Dưới 19 hộ, hiến 777 m 2 . Thôn Nghè Nội có 4 hộ hiến 250m 2 . Thôn Đồi Chùa 26 hộ, hiến 1340m 2 . 8 hộ thôn Đồng Khanh hiến 170m 2 .

Bằng việc làm cụ thể là tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông, thuỷ lợi trên hệ thống truyền thanh từ xã đến các thôn, trong các kỳ sinh hoạt đảng nhật, các buổi sinh hoạt tập thể của Mặt trận và các ngành đoàn thể, hội nghị các thôn, qua hơn 2 năm tổ chức tuyên truyền, vận động đã có 128 hộ hiến 5.702m2 đất. Trong đó thôn Đồng Gai có 43 hộ, hiến 1912 m2. Thôn Hội Trên có 28 hộ, hiến 1253m2. Thôn Hội Dưới 19 hộ, hiến 777 m2. Thôn Nghè Nội có 4 hộ hiến 250m2. Thôn Đồi Chùa 26 hộ, hiến 1340m2. 8 hộ thôn Đồng Khanh hiến 170m2.

Hiến đất làm đường ở thôn Đồng Trống (ảnh Quang Điểm)

Sau khi người dân hiến đất, các thôn đã huy động 1.550 ngày công để đào đắp, thuê chở 1.100m3 đất, xỉ than để làm nền, thuê 5 ca máy đào đắp, san gạt mặt đường. Kết quả đã hoàn thiện xong các đoạn đường cần mở rộng, đảm bảo tiêu chuẩn:  Mặt đường liên thôn thôn Đồng Gai rộng 8m, đường nội thôn 4-5m. Tại Hội Trên, Hội Dưới mặt đường rộng từ 6 - 7 m. Các thôn còn lại mặt đường đạt từ 4- 6m. Qua đó người dân đi lại, sản xuất thuận lợi, nhân dân rất phấn khởi.

Đạt được kết quả như trên là do chi bộ họp thống nhất chủ trương, ra nghị quyết, họp các ngành, đoàn thể để thống nhất, phân công cán bộ có kinh nghiệm, có uy tín với nhân dân để đi vận động. Phương pháp vận động là: Cán bộ, đảng viên và những gia đình tích cực ủng hộ hiến trước, sau đó lấy những người ủng hộ trước làm gương để vận động những người sau. Với phương châm “Nhân dân vận động nhân dân”, kiên trì, khéo léo trong vận động, vì có hộ lúc đầu chưa hiểu, chưa nhất trí, còn nghe ngóng, nên phải đi lại, thuyết phục nhiều lần mới đạt kết quả.

Trong phong trào hiến đất làm đường ở Ngọc Vân, nhiều hộ đã hiến hàng trăm m2, tiêu biểu, tại Hội Trên có hộ bà Phạm Thị Tỉnh hiến 120 m2. Hộ ông Thân Nhân Tình hiến 102m2. Hộ ông Thân Nhân Đọ, ông Nguyễn Quang Uyển thôn Đồng Gai hiến trên 100m2. Gia đình Bí thư chi bộ Đồng Gai Dương Ngô Thi đã đổi 274 m2 ruộng từ khu vực khác lấy ruộng gần đường và đã hiến 100m2

Với cán bộ và nhân dân xã Ngọc Vân việc học tập và làm theo Bác đã được thể hiện bằng những việc làm cụ thể, rất cấn cổ vũ động viên và nhân rộng.

CTV Thu Huyền

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,520,107