Ngọc Vân tổng kết công tác xây dựng đảng

ページビュー:

Ngày 5/1, Đảng uỷ, UBND xã Ngọc Vân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng và Phong trào thi đua năm 2023, Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Đô - Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ.

Năm 2023 với quyết tâm cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ, Ngọc Vân đạt được kết quả khởi sắc toàn diện trên các lĩnh vực. Giá trị sản xuất gần 492 tỷ đồng đạt gần 108,% kế hoạch năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng CN-TTCN- XDCB và DV, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp: Nông- lâm nghiệp- thuỷ sản đạt 141,7 tỷ đồng, chiếm 28,8%, CN-TTCN-XDCB đạt 235 tỷ đồng chiếm 47,8%, dịch vụ thương mại đạt 115 tỷ đồng chiếm 23,4%. Giá trị sản xuất bình quân/đầu người 51,7 triệu đồng. Giá trị sản xuất/1 ha đất canh tác là 125,8 triệu đồng/năm. 3/3 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trở lên, riêng Trường THCS đạt chuẩn mức độ 2. Đời sống nhân dân ổn định; quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 149.5 tỷ đồng, bằng 108% kế hoạch năm; hoạt động VH-XH được đẩy mạnh với tỷ lệ gia đình văn hoá đạt gần 90%, chỉ đạo triển khai thực hiện đẩy mạnh việc phát triển đối tượng tham gia BHYT đạt 99,7% (đạt chỉ tiêu huyện giao); công tác xây dựng đảng luôn được quan tâm, kết nạp mới 8 đảng viên, đạt 100% kế hoạch. Đảng bộ được Huyện ủy đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tích cực nắm tình hình tư tưởng của Nhân dân; tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương.… Xã thực hiện hoàn thành các tiêu chí về đích Nông thôn mới nâng cao và thi đua xếp thứ 1/22 xã, thị trấn. Với những thành tích đã đạt được, năm 2023 Nhân dân và cán bộ xã Ngọc Vân được UBND tỉnh tặng cờ thi đua; Đảng bộ xã được BTV Huyện uỷ tặng giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ". Sau khi nghe nội dung các báo cáo, các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc và đề xuất các nhiệm vụ giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Đô đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Ngọc Vân trong việc thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - chính trị và phong trào thi đua năm 2023. Đồng thời, đề nghị xã Ngọc Vân quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã cần phải đoàn kết, dân chủ, nêu cao tinh thần sáng tạo, đổi mới, dám nghĩ, dám làm, phát huy tốt tiềm năng, lợi thế, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư, lựa chọn những vấn đề mang tính trọng tâm, đột phá để tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện với quyết tâm chính trị cao nhất, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch năm 2024 đề ra. Bên cạnh đó, Đồng chí Trưởng BTC Huyện ủy cũng nhấn mạnh: trong thời gian tới xã Ngọc Vân cần kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với giải quyết tốt các vấn đề xã hội. Làm tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh trên các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức cán bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đảng viên. Tăng cường chỉnh đốn đảng và thực hiện các quy định về trách nhiệm nêu gương, nhất là của người đứng đầu…Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Giấy khen của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,667,624