Người Bí thư chi bộ năng động.

Tại thôn Trám, xã Phúc Sơn Dương Thành Tùng luôn đi đầu trong công tác dồn đổi ruộng đất và nhanh nhạy ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất phát triển kinh tế gia đình, người Bí thư Chi bộ thôn luôn được các đảng viên và nhân dân trong thôn tin tưởng, yêu mến

Năm 2015, Dương Thanh Tùng được bầu làm Bí thư chi bộ. Nhận trọng trách anh luôn suy nghĩ làm sao để làm tốt được nhiệm vụ được giao. Trám có 120 hộ với trên 400 nhân khẩu và có 15 đảng viên. Là thôn thuần nông, do vậy trước đây đời sống của bà con nhân dân trong thôn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Người dân nơi đây vốn chịu khó, hay lam hay làm và từ khi phong trào xây dựng nông thôn mới Ban lãnh đạo thôn Trám đã vận động người dân trong thôn dồn điền đổi thửa và huy động mỗi hộ đóng góp ngày công lao động để làm đường nội đồng, tu bổ kênh mương…Đi đầu trong phong trào này là các đảng viên trong chi bộ. Sau hơn 1 năm lăn lộn với ruộng đồng giờ thì 26,3 ha đất nông nghiệp của thôn đã được qui hoạch lại. Do biết tận dụng diện tích đất và sản xuất nhiều vụ, nên một năm trung bình diện tích canh tác của thôn tăng lên hàng chục ha với những loại cây trồng cho hiệu qủa như khoai tây, lúa giống…Kinh tế phát triển, tỷ lệ hộ nghèo của thôn giờ đây đã giảm chỉ còn 3 hộ, tỷ lệ hộ khá giàu tăng nhanh.
Miệng nói tay làm và luôn tiên phong trong đầu tư phát triển sản xuất để bà con học tập làm theo, mới đây vào tháng 8/2017 Dương Thanh Tùng đã mạnh dạn đầu tư 200 triệu đồng xây dựng 1000 m2 nhà lưới áp, lắp đặt hệ thống máy móc và trồng các loại cây trồng hàng hóa có giá trị kinh tế cao như ớt, dưa, các loại rau xanh. Anh Tùng vừa cho biết: Với diện tích trên 700m2 tôi trồng ớt và các loại rau quả đến nay đã cho thu được 4 lứa, chỉ riêng ớt đã thu được trên 7 tạ với giá bán bình quân từ 50-60 nghìn đồng, trừ chi phí cho thu lãi gần 50 triệu đồng. Theo Dương Thanh Tùng cây trồng trong nhà lưới luôn được đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, năng suất và chất lượng đều tăng rõ rệt so với trồng ngoài môi trường tự nhiên. Dương Thanh Tùng dự kiến năm 2018 tiếp tục đăng ký mở rộng diện tích sản xuất nhà lưới thêm 2000m2 . Không chỉ mạnh dạn phát triển sản xuất anh còn đứng ra thu mua toàn bộ sản lượng ớt cho bà con trong vùng và các vùng lân cận như: Đại Hóa, Lam Cốt, Dương Thành (Thái Nguyên) để xuất đi các tỉnh như Nghệ An, Quảng Ninh, Hải Phòng và sang Trung Quốc, bình quân vào vụ mỗi ngày anh thu mua và xuất ra thị trường trên 2 tạ/ ngày.
Mặc dù mới chỉ có 3 năm gánh vác trọng trách Bí thư chi bộ nhưng với sự nhiệt tình, năng nổ, không ngại khó và khổ, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua với tâm niệm, phải thường xuyên gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của đảng viên, của bà con. Mọi việc của chi bộ, Dương Thanh Tùng đều cùng các đảng viên bàn bạc kỹ rồi thông qua ý kiến đóng góp của nhân dân, sau đó cùng triển khai thực hiện. Chính vì vậy, các phong trào xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc... đều được cán bộ, đảng viên, bà con nhân dân trên địa bàn đồng tình ủng hộ, tích cực hưởng ứng. Hiện nay thôn đã cứng hóa được các tuyến đường bê tông xi măng nội thôn, nội đồng, xây dựng nhà văn hóa đạt chuẩn theo quy định. nhiều năm liền thôn được công nhận là làng văn hóa cấp huyện.
Bằng sự tận tâm, trách nhiệm với công việc và hết lòng vì dân, Dương thanh Tùng đã cùng với Ban chi ủy góp phần đưa Chi bộ thôn Trám liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, duy trì tỷ lệ hộ gia đình văn hóa trong thôn đạt trên 83%, nhờ đó diện mạo quê hương ngày càng khởi sắc. Sự nỗ lực của anh đã được cấp trên ghi nhận và tạo được sự tin tưởng, kỳ vọng của nhân dân, nhiều năm liền Bí thư chi bộ Dương Thanh Tùng đã được Đảng bộ xã khen thưởng.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024