Người Bí thư chi bộ tiêu biểu

ページビュー:
 Chín năm liên tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ thôn Dinh Thẳm, xã Cao Xá chị Đỗ Thị Bắc (sinh năm 1964) là một trong những cá nhân điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Là một Bí thư chi bộ, có quá trình tham gia công tác xã hội tại địa phương từ Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ rồi Phó chủ tịch Hội LHPN xã Cao Xá từ năm 1993-2006, nên chị Bắc có khá nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức vận động quần chúng. Khi được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ, chị đã cùng tập thể Chi bộ bắt tay vào xây dựng và củng cố các tổ chức, đoàn thể. Với suy nghĩ tất cả các chủ trương, đường lối, chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước có đi vào cuộc sống hay không đều phụ thuộc vào việc triển khai, tuyên truyền, vận động từ cơ sở. Vì vậy, sau khi triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước chị Bắc lại trực tiếp chỉ đạo các tổ chức đoàn thể đi tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện, bám sát cơ sở kịp thời giải quyết những yêu cầu, kiến nghị hợp tình hợp lý của Nhân dân, góp phần giữ gìn tình đoàn kết của bà con trong thôn. Cùng với đó, chị đã cùng tập thể Chi bộ và các thành viên trong Ban mặt trận, các đoàn thể tích cực vận động các gia đình trong thôn tham gia phát triển kinh tế chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, tạo ô thửa lớn đưa các cây con giống mới vào sản xuất như trồng dưa bao tử, cà chua bi, ngô ngọt... đã đem lại hiệu qủa kinh tế rõ rệt, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong thôn phát triển mạnh. Từ trách nhiệm và sự tâm huyết của chị đã tạo ra sức lan tỏa rộng rãi tới người dân trong thôn, hiện nay đời sống của người dân trong thôn được cải thiện và nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ khá giàu tăng nhanh, tỳ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới của thôn giảm xuống còn 3 hộ.

Đặc biệt, trong phong trào xây dựng nông thôn mới chị đã cùng với Chi bộ đứng ra vận động bà con nhân dân trên địa bàn đóng góp được trên 400 triệu đồng và vận động con em quê hương thành đạt cùng với các doanh nghiệp tài trợ được gần 1 tỷ đồng cùng sự hỗ trợ của Nhà nước xây dựng các công trình phúc lợi của thôn như khuôn viên nhà văn hóa phục vụ các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, xây dựng chùa, cổng làng và cứng hóa trên 3000m đường bê tông cũng như mở rộng hành lang các tuyến đường nội thôn liên thôn lên từ 6-9m, làm cho cảnh quan của thôn ngày càng khang trang sạch đẹp. Với sự tận tâm hết lòng vì công việc chung và làm tốt công tác dân vận khéo nên chị luôn được Nhân dân tin tưởng, bà con trong thôn đều tự nguyện hiến đất làm đường, không đòi bồi thường. Kết qủa tính đến nay thôn Dinh Thẳm đã vận động Nhân dân hiến được 10.000m2 đất để làm đường giao thông và 824m2 đất để xây dựng chùa, trong đó riêng gia đình chị Bắc đã tiên phong đi đầu với phương châm đảng viên đi trước tự nguyện hiến 155m2 đất thổ cư cùng gần 800m2 đất canh tác để thôn xây dựng các công trình phúc lợi
Với những đóng góp và cống hiến của mình, chị Bắc đã được tặng thưởng nhiều giấy khen và là một trong những điển hình trong phong trào học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
                                                                                                                                            CTV Phương Thảo

Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024