Nguyễn Tiến Đức - Bí thư chi bộ mẫu mực

Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua do địa phương phát động. Đó là những nhận xét của người dân thôn Chung 2 và lãnh đạo xã Liên Sơn khi nói về Bí thư Chi bộ Nguyễn Tiến Đức.

Được bà con nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Chung 2 từ năm 2015, đồng chí Nguyễn Tiến Đức luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trên cương vị này, đồng chí luôn suy nghĩ làm thế nào để không phụ lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn, đưa Chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Thôn Chung 2 có 110 hộ, 375 khẩu, là thôn thuần nông nên đời sống của người dân còn có khó khăn, việc tiếp cận các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước còn gặp nhiều hạn chế. Xác định đó chính là những trở ngại cho sự phát triển của thôn, trong những năm qua đồng chí Đức đã phối hợp với các chi hội, đoàn thể của thôn đến từng nhà, nắm chắc hoàn cảnh từng hộ, tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào của địa phương như: Xây dựng NTM, phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng nếp sống văn minh; đảm bảo an ninh trật tự. Để tạo sự đồng thuận trong nhân dân, bàn thân Bí thư Chi bộ luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, nói đi đôi với làm; quan tâm giúp đỡ người dân phát triển kinh tế và xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, coi đây là yếu tố quan trọng quyết định năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, qua đó, tạo điều kiện, động viên đảng viên, quần chúng nhân dân hăng hái tham gia sinh hoạt trong các tổ chức chính trị - xã hội, thi đua phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động phong trào, giữ gìn an ninh trật tự thôn xóm. Nhờ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, từ một thôn những năm trước đây các hộ dân chủ yếu thu nhập từ làm nông nghiệp, trồng những cây màu có giá trị kinh tế thấp đến nay người dân đã áp dụng đưa những cây trồng có giá trị kinh tế cao vào trồng như: dưa các loại, ớt xuất khẩu và ngô ngọt. Do vậy đời sống nhân dân trong thôn đã không ngừng được cải thiện và nâng cao. Số hộ nghèo giảm còn dưới 7%. Hằng năm, qua bình xét, thôn đều có trên 90% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình Văn hóa, thôn đạt khu dân cư Văn hóa xanh - sạch - đẹp cấp huyện.
Trong phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất. Đồng chí Bí thư chi bộ thôn cùng với Ban chi ủy đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí cứng hóa 425 m đường bê tông ngõ xóm, mở rộng đường nội thôn với chiều dài 300 m, đường nội đồng 30 m, nâng cấp nhà văn hóa thôn. Tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng. Hiện nay 100% đường giao thông của thôn đã được cứng hóa. Công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo, thôn đã thành lập và duy trì có hiệu quả. Hiện 100% hộ trong thôn cam kết thực hiện thu gom và xử lý rác thải taị hộ gia đình và đăng ký thực hiện mô hình “ba sạch”( sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ). Giờ đây Chung 2 không còn tình trạng vứt rác bừa bãi ra đường. Hiện trong thôn có 11 hộ xây dựng hầm Bioga để xử lý nước thải trong chăn nuôi.
Nhận xét về Bí thư Chi bộ thôn Chung 2 Nguyễn Tiến Đức, đồng chí Lê Chiến Chinh, Phó Bí thư Đảng uỷ, khẳng định: Thời gian qua, Chi bộ thôn Chung 2 luôn giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh, không có đảng viên vi phạm kỷ luật; các phong trào thi đua của thôn ngày càng sôi nổi, bộ mặt của thôn ngày thêm khởi sắc. Những kết quả nổi bật đó có sự đóng góp không nhỏ của Bí thư Chi bộ Nguyễn Tiến Đức. Từ năm 2015 đến nay, năm nào đồng chí Đức cũng được Đảng ủy xã khen thưởng là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024