Nguyễn Xuân Toàn-Chi hội trưởng CCB gương mẫu

CCB Nguyễn Xuân Toàn Chi hội trưởng, Chi hội Cựu Chiến binh thônTân Hoà, xã Hợp Đức luôn nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội, là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào “ CCB gương mẫu” của huyện Tân Yên.

Sau nhiều năm gắn bó với quân ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ông Nguyễn Xuân Toàn trở về với gia đình tại thôn Tân Hoà, xã Hợp Đức. Về với đời thường, với gia đình, ông luôn giữ vững bản chất của người lính "Bộ đội Cụ Hồ", và luôn học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của địa phương, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Trong câu chuyện, ông Toàn cho biết: Cuối năm 2015 chi hội đã bầu ông thay đồng chí Chi hội trưởng mắc bệnh hiểm nghèo, sức khỏe yếu không đảm nhiệm được nhiệm vụ. Được tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng của Chi hội, lúc đó quân số của Chi hội không đông, tuổi đời từ 46 đến 90. Trong đó có 10 hội viên là đảng viên, 2 đồng chí là sỹ quan cao cấp, 2 sỹ quan sơ cấp, còn lại là hạ sỹ quan chiến sỹ và có 3 đồng chí già yếu được miễn sinh hoạt, nhiều đồng chí trong độ tuổi lao động đi làm ăn xây dựng kinh tế gia đình, trong khi đó nhiều đồng chí bộ đội về phục viên, xuất ngũ sinh sống ở địa phương tương đối đông và chưa muốn tham gia CCB. Phải làm gì đây để xây dựng chi hội CCB thôn Tân Hòa trở thành chi hội trong sạch vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy của Chi bộ và chính quyền, nhân dân trong thôn, luôn làm cho ông trăn trở. Thế rồi, ông đã mạnh dạn nhận nhiệm vụ làm Chi hội trưởng CCB, và để làm tốt nhiệm vụ đã được phân công, ông tích cực nghiên cứu điều lệ và Quy chế hoạt động của Hội CCB, chủ động, sáng tạo trong công việc, sắp xếp việc nhà để dành thời gian tham gia công tác Chi hội với trách nhiệm cao. Trong điều hành hoạt động của Chi hội, ông luôn bám sát Nghị quyết của Đảng ủy xã, của Chi bộ, Kế hoạch hướng dẫn của Thường trực Hội CCB xã, tích cực nghiên cứu nắm chắc các nội dung, xây dựng kế hoạch điều hành Chi hội hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ, ông thường xuyên quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động phát triến hội viên và xây dựng hội vững mạnh về tố chức, đi sâu tìm hiếu nguyên nhân một số quân nhân không muốn tham gia sinh hoạt hội, tôi đã tích cực tuyên truyền Điều lệ hội, nhiệm vụ và quyền lợi của hội viên, thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời và một số nội dung khác, từ đó vậ động họ tham gia sinh hoạt hội. Từ việc tuyên truyền, vận động trên hàng năm chi hội đã kết nạp từ 2-3 hội viên, nâng tổng số hội viên từ 30 năm 2015, đến nay lên 40 hội viên. Phát triển hội viên không chạy theo số lượng, mà coi trọng chất lượng các đồng chí  được kết nạp phải đảm bảo về tiêu chuẩn Chính trị, đạo đức, lối sống, có tín nhiệm trước nhân dân nơi cư trú, gương mẫu thực hiện các phong trào ở địa phương, tham gia đóng thuế quỹ đầy đủ. Vì vậy số hội viên hàng năm kết nạp luôn giữ vững và phát huy được bản chất, truyền thống “bộ đội cụ Hồ.

Bên cạnh đó ông còn thường xuyên phối họp với các đoàn thể trong thôn tổ chức các hoạt động cũng như thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển KTXH, giữ vững ANCT, trật tự ATXH , xây dựng Nông thôn mới… ông được nhân dân tín nhiệm bâu làm thủ quỹ Ban xây dựng của thôn, ông đã quản lý chắc nguồn vốn, báo cáo thu chi chính xác, không để lãng phí, được nhân dân tin tưởng.  Bản thân ông Toàn không những gương mẫu chấp hành tốt, mà còn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, giải pháp phát triến kinh tế- xã hội nhất là những vấn đề như: Đền bù, giải phóng mặt bằng, các tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông. ..

Có thể nói, sự nhiệt tình, tâm huyết của CCB Nguyễn Xuân Toàn đã tạo được tình đồng chí, đồng đội gắn bó, đoàn kết, đưa hoạt động của Chi hội CCB ngày càng phát triển, liên tục 3 năm liền (2016, 2017, 2018) đều được công nhận trong sạch vững mạnh xuất sắc. Bản thân ông  nhận được nhiều giấy khen của Hội CCB cấp trên và xã trao tặng.

Bằng những việc làm thiết thực, tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm đối với tổ chức Hội, và đạt được nhiều thành tích trong nhiều năm liền,CCB Nguyễn Xuân Toàn xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, một CCB gương mẫu.

Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024