Phát động đợt cao điểm thu hồi vũ khí vật liệu nổ

Views:

Sáng 28/7, Hội Cựu chiến binh và Công an huyện tổ chức hội nghị phát động đợt cao điểm vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn.

Công an huyện và Hội CCB huyện phối hợp ban hành Kế hoạch thực hiện đợt cao điểm vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn huyện Tân Yên năm 2023. Để thực hiện Kế hoạch trên, hơn 300 tổ tự quản về an ninh trật tự, hội viên Hội CCB, cán bộ, chiến sĩ Công an toàn huyện vận động các tầng lớp nhân dân giao nộp VK, VLN, CCHT. Đợt cao điểm giao chỉ tiêu mỗi xã, thị trấn vận động giao nộp 20 VK, VLN, CCHT và 2 kg pháo. Riêng các đơn vị: Thị trấn Nhã Nam, Tân Trung, Quang Tiến, Đại Hóa, Liên Sơn mỗi đơn vị thu hồi tối thiểu 25 VK, VLN, CCHT và 3 kg pháo.

Theo Chủ tịch Hội CCB huyện Đồng Xuân Trường, công tác vận động thu hồi được triển khai từ nay đến hết ngày 15/12; ra quân cao điểm từ nay đến hết ngày 25/8. Trong đó, tập trung tuyên truyền đến người dân nâng cao ý thức qua các hội nghị xã, thôn, tổ dân phố, cuộc họp giao ban của tổ tự quản an ninh trật tự của hội CCB. Phát động định kỳ hàng tuần "Ngày thứ Bảy tình nguyện tuyên truyền, hướng dẫn người dân đến các điểm thu nhận VK, VLN, CCHT và pháo để giao nộp và hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử" với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, vận động từng người". Ngay sau lễ phát động, hội CCB các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã bàn giao 9 súng hơi, súng tự chế; 160 viên đạn các loại; 23 quả pháo tự chế; 33 vũ khí thô sơ; 52 chi tiết lắp ráp súng vận động thu hồi từ người dân.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Total visited in month: 1,108,493