Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị phía Bắc thị trấn Cao Thượng

ページビュー:

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị phía Bắc thị trấn Cao Thượng, (tỷ lệ 1/500). Theo đó, vị trí khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính thị trấn Cao Thượng. Ranh giới nghiên cứu phía Bắc giáp đường quy hoạch thị trấn Cao Thượng đi xã Phúc Hòa; phía Nam giáp đường tỉnh 295, khu cơ quan huyện và quảng trường Lương Văn Nắm; phía Đông giáp ruộng lúa, hoa màu và các làng hiện trạng; phía Tây giáp đường dân cư hiện trạng. Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 21,33 ha, dân số khoảng 2.300 người. Khu đô thị phía Bắc thị trấn Cao Thượng có tính chất là khu đô thị mới được quy hoạch đồng bộ các công trình hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ theo hướng đô thị hiện đại. Mục tiêu nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Cao Thượng đến năm 2035 đã được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt. Những hạng mục chính được ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: Công trình công cộng như trường học, thương mại dịch vụ, công viên cây xanh, thể dục - thể thao, nhà văn hóa,...; nhà ở xã hội cao tầng, nhà ở biệt thự, nhà ở liền kề, tái định cư…; hạ tầng kỹ thuật như hệ thống giao thông, cấp nước, cấp điện, thoát nước, bãi đỗ xe công cộng, cây xanh, cảnh quan dọc các tuyến đường giao thông...

Kim Anh

Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024