Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đến năm 2035, tỷ lệ 1/10.000

UBND huyện vừa ừa ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đến năm 2035, tỷ lệ 1/10.000. Phạm vi lập Quy hoạch chung xây dựng xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên đến năm 2035 bao gồm toàn bộ địa giới hành chính xã Ngọc Châu. Ranh giới phía Bắc giáp xã Lam Cốt, xã An Dương và xã Cao Xá. Phía Tây giáp xã Song Vân. Phía Đông giáp xã Cao Xá. Phía Nam giáp xã Ngọc Thiện. Diện tích 957,44 ha. Định hướng kinh tế chủ đạo đến năm 2035 trên địa bàn xã là: “ Phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ và nông nghiệp hàng hoá”.

Về dân cư 12 thôn trên địa bàn xã, các khu dân cư chủ yếu được giữ nguyên. Phát triển các khu dân cư mới kết nối với các khu dân cư hiện có, đảm bảo nhu cầu phát triển về đất ở và dịch vụ hỗn hợp. Các khu dân cư, dịch vụ hỗn hợp quy hoạch mới gồm các khu chính như: Khu dân cư Đồng Cửa; Khu dân cư mới Ngọc Châu thôn Tân Phú, Khu đất ở mới, khu giãn dân thuộc các thôn Châu Sơn, Trại Mới, Cầu Xi, Khánh Ninh, Trung Đồng, Bình An...Giữ nguyên trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã tiến hành cải tạo và nâng cấp các hạng mục công trình xuống cấp theo thời gian, diện tích khoảng 0,34 ha. Thời gian tới sau khi sáp nhập cùng với xã Song Vân tiến hành quy hoạch mới vị trí trụ sở đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể tại thôn Tân Minh với diện tích khoảng 2,19 ha; Giữ nguyên trụ sở Công an xã cạnh ủy ban nhân dân xã với diện tích khoảng 0,22ha. Thời gian tới sau khi sáp nhập cùng với xã Song Vân tiến hành quy hoạch mới vị trí trụ sở công an xã nằm cạnh UBND xã diện tích khoảng 0,2ha. Trụ sở quân sự xã nằm trong khối nhà làm việc của trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã. Quy hoạch mới Khu thao trường quân sự xã tại thôn Khánh Ninh diện tích khoảng 1,51ha; Nhà văn hóa xã: Quy hoạch mới nằm trong khuôn viên Trụ sở Đảng ủy- HĐND-UBND xã; Giữ nguyên Sân thể thao xã nằm tại thôn Quang Châu cạnh ủy ban nhân dân xã. Thời gian tới sau khi sáp nhập cùng với xã Song Vân tiến hành quy hoạch mới vị trí Sân thể thao xã nằm tại thôn Tân Minh diện tích khoảng 2,6 ha. Giữ nguyên diện tích trạm y tế hiện tại. Thời gian tới sau khi sáp nhập cùng với xã Song Vân Quy hoạch mở rộng trạm y tế xã trên diện tích UBND xã cũ tổng diện tích khoảng 0,86 ha. Quy hoạch mới trường Mầm non xã diện tích mở rộng khoảng 1,08 ha trong khu dân cư Đồng Cửa; Giữ nguyên trường Mầm non điểm trường tại thôn Trại Mới diện tích khoảng 0,37ha; Trường tiểu học quy hoạch mở rộng,  Trường trung học cơ sở quy hoạch mở rộng.

Quy hoạch mới khu TMDV thôn Bằng Cục diện tích 2,06 ha; Quy hoạch khu chức năng dịch vụ hỗ trợ sản xuất huyện Tân Yên làng nghề Ngọc Châu, thôn Châu Sơn diện tích: 6,8 ha; Khu cây xăng và TMDV thôn Châu Sơn diện tích 0,44 ha; Về sản xuất quy hoạch mới khu đất phát triển nông nghiệp thuộc thôn Khánh Ninh diện tích khoảng 11,49 ha. Quy hoạch mới khu đất phát triển nông nghiệp thuộc thôn Trại Mới diện tích khoảng 0,82 ha. Quy hoạch mới khu đất phát triển nông nghiệp thuộc thôn Trung Đồng diện tích khoảng 2,22 ha. Quy hoạch mới Khu chế biến nông sản thôn Tân Minh diện tích khoảng 5,7 ha. Quy hoạch khu đất SX phi nông nghiệp Thôn Cầu Xi diện tích khoảng 1,23 ha. Quy hoạch khu đất SX phi nông nghiệp Thôn Cầu Xi diện tích khoảng 0,67 ha. Quy hoạch 03 khu đất SX phi nông nghiệp Thôn Khánh Ninh diện tích lần lượt là diện tích khoảng 1,33 ha; 0,38 ha và 0,22 ha. Quy hoạch khu đất SX phi nông nghiệp Thôn Tân Trung diện tích khoảng 4,91 ha.

Về giao thông quy hoạch mới đường Cao Tốc vành đai V chạy qua xã chiều dài khoảng 1,2 km với lộ giới khoảng 104 m trong đó lộ giới đường chính rộng 56 m. đường gom mỗi bên 24 m. Nâng cấp mở rộng Đường tỉnh 295. Quy Hoạch mới tỉnh 294B đoạn qua Xã dài 1,5 km. Nâng cấp mở rộng đường Sông Máng dài khoảng 2 km chạy qua địa bàn xã. Quy hoạch mới Đường Huyện 05: Đường kết nối từ ĐT.294B đi ĐT 295 chiều dài khoảng 1,4 km. Đường đạt cấp II, ĐB Đường đạt cấp II, ĐB. giai đoạn 2022-2025 nâng cấp với Bnền =12 m, giai đoạn 2025-2040 Bnền=22,5m. Quy hoạch mới Đường Huyện 14: Đường từ xã Quang Tiến kết nối với tuyến đường ĐT.295 chiều dài khoảng 2 km.

Nội dung xem tại đây

CG