Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng xã Ngọc Lý đến năm 2035, tỷ lệ 1/10.000

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng xã Ngọc Lý đến năm 2035, tỷ lệ 1/10.000 phạm vi bao gồm toàn bộ địa giới hành chính xã Ngọc Lý và được xác định ranh giới như sau. Phía Đông giáp xã Việt Lập; Phía Tây và Tây Bắc giáp xã Ngọc Thiện; Phía Nam giáp huyện Việt Yên; Phía Bắc giáp xã Cao Xá với diện tích 911,45 ha.

Định hướng tổ chức hệ thống trung tâm xã có vị trí tại thôn Làng Đồng, diện tích khoảng 25 ha. Khu trung tâm xã có vị trí thuận lợi giáp đường tỉnh 298 liên hệ thuận tiện với khu trung tâm các xã lân cận. Là trung tâm hành chính, văn hóa, thể thao với các tiện nghi về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật kết hợp khu ở gắn với dịch vụ thương mại. Khu trung tâm xã Ngọc Lý gồm những công trình chính như: Trụ sở UBND xã, trụ sở công an xã, trạm y tế, bưu điện xã, trường mầm non trung tâm xã, trường tiểu học Ngọc Lý, trường THCS Ngọc Lý, đất thương mại dịch vụ, khu dân cư hiện trạng, khu dân cư mới, khu cây xanh, mặt nước và đất hạ tầng kỹ thuật. Về dân cư trong giai đoạn tới dự kiến giữ nguyên hệ thống điểm dân cư nông thôn trên địa bàn xã. Phát triển dân cư tập trung dựa trên diện tích thôn cũ, tận dụng các khu đất xen kẹp, đất canh tác năng xuất thấp chuyển sang đất ở.

Về sản xuất Quy hoạch vùng trồng lúa tập chung tại thôn Đồi Rồng, thôn Lý   1,Thôn

Lý 2 và thôn Sỏi Máng với quy mô sau khi rà soát khoảng 60 ha. Quy hoạch vùng trồng rau tập chung tại các thôn Lý 1, thôn         Lý 2 và thôn Cầu Đồng với quy mô sau khi rà soát khoảng 45 ha. Quy hoạch cụm công nghiệp Minh Đức tại thôn Sỏi Làng, giáp đường 398B quy mô 35,76 ha. Quy hoạch cụm công nghiệp Ngọc lý tại đồng Trên, đồng Ngạch, đồng Nhang. Quy mô 121,97 ha. Quy hoạch nhà máy may tại thôn Lý 1, giáp đồng Vạch. Quy mô 0,75 ha. Đối với giao thông  Đường tỉnh 298: Giai đoạn 2023-2030 duy tu bảo dưỡng tuyến đường với quy mô mặt cắt rộng 12m, mặt BTN, bổ sung các hạng mục cần thiết như đèn tín hiệu, biển báo an toàn giao thông, gờ giảm tốc. Đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Đường tỉnh 398B: Đầu tư xây dựng mới đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng.

Nội dung xem tại đây

CG