Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng xã Tân Trung đến năm 2035, tỷ lệ 1/10.000

UBND huyện vừa ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng xã Tân Trung, huyện Tân Yên đến năm 2035, tỷ lệ 1/10.000. Phạm vi lập Quy hoạch chung xây dựng xã Tân Trung đến năm 2035 bao gồm toàn bộ địa giới hành chính xã Tân Trung với diện tích 1.003,21 ha. Khu trung tâm xã có vị trí tại thôn Đanh và thôn Quyên, diện tích khoảng 12,09 ha. Khu trung tâm kết nối với đường tỉnh 294 (kết nối đi huyện Yên Thế; thị trấn Nhã Nam) và đường huyện ĐH.09 chạy qua liên hệ thuận tiện với khu trung tâm các xã lân cận. Gồm những công trình chính như: trụ sở UBND xã, trụ sở công an xã, trạm y tế, bưu điện xã, trường tiểu học Tân Trung, trường THCS Tân Trung, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, khu dân cư hiện trạng, khu dân cư mới, khu cây xanh, mặt nước và đất hạ tầng kỹ thuật. Về dân cư trong giai đoạn tới dự kiến giữ nguyên hệ thống điểm dân cư nông thôn trên địa bàn xã. Phát triển dân cư tập trung dựa trên diện tích thôn cũ, tận dụng các khu đất xen kẹp, đất canh tác năng xuất thấp chuyển sang đất ở. Các khu dân cư phải hài hòa với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, cảnh quan, kiến trúc đặc trưng của các vùng miền, các dân tộc nhằm kết nối các giá trị văn hóa giữa đô thị - nông thôn, tạo sự hài hòa, phù hợp trong quá trình phát triển kinh tế xã hội nông thôn. Đối với giao thông Quốc lộ 17 đoạn qua địa bàn xã giai đoạn đến năm 2030 đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Đường tỉnh 294 giai đoạn 2023-2030 duy tu bảo dưỡng tuyến đường với quy mô mặt cắt rộng 12m. Đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Đường tỉnh 292B giai đoạn từ nay đến năm 2030, đầu tư mới tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Các tuyến đường huyện đi qua xã giai đoạn đầu quy hoạch với quy mô mặt đường 10,5m.

Nội dung chi tiết xem tại đây

CG

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024