Phòng An ninh- Kinh tế (Công an tỉnh) khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Việt Lập

Phòng An ninh kinh tế- Công an tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương vừa tổ chức khởi công xây dựng: “ Nhà tình nghĩa” cho gia đình bà Giáp Thị Luyện, thôn Đông Khoát, xã Việt Lập. Bà Luyện thuộc diện hộ cận nghèo, sống đơn thân, trí tuệ không được minh mẫn, sức khỏe yếu. Căn nhà cấp 4 rộng hơn 20m2 của gia đình bà xây dựng từ lâu, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, gia đình không có khả năng xây dựng lại. Cảm thông với hoàn cảnh bà Luyện, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh đã đứng ra vận động, quyên góp từ cán bộ, chiến sỹ và các nguồn xã hội hóa khác hỗ trợ gia đình bà xây dựng lại căn nhà với phương châm; “ Chìa khóa trao tay”.

Ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng có diện tích 62,4m2, tổng kinh phí dự toán gần 200 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí do Phòng An ninh kinh tế- Công an tỉnh hỗ trợ.. Theo kế hoạch, Phòng An ninh kinh tế- Công an tỉnh sẽ tiếp tục vận động xây dựng cho gia đình bà Luyện hệ thống công trình nhà bếp, vệ sinh, sân… Dự kiến công trình hoàn thành vào tháng 8 năm nay.

Kim Anh

Thứ hai, 17 Tháng 06 Năm 2024