Phòng ngừa hoạt động của CLB Tình người”

Views:

Thời gian qua, trên một số báo, đài như: Bản tin chào buổi sáng của VTV1 các ngày 29, 31/3/2021; Báo Đại đoàn kết; Báo Lao động; Báo Dân trí..đã đưa tin phản ánh về những tác động tiêu cực của Câu lạc bộ (CLB) “Tình người” gây ra. Trên địa bàn tỉnh ta phát hiện đã có thành viên tham gia CLB “Tình người” ở các địa phương như: Thành phố Bắc Giang, Yên Dũng, Hiệp Hòa..Tập trung vào những người có địa vị xã hội, tiềm lực tài chính, cán bộ, lãnh đạo các khối cơ quan Nhà nước đang công tác hoặc đã nghỉ hưu.

CLB “Tình người” không phải là tổ chức tín ngưỡng, tôn giáo, được thành lập với danh nghĩa CLB trực thuộc Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng, hoạt động theo Luật doanh nghiệp và các quy định pháp luật liên quan. Đã sử dụng những phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi để tuyên truyền mê tín dị đoan, né tránh pháp luật, đối phó với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Hoạt động của CLB này trong thời gian vừa qua đã gây hoang mang tâm lý, ảnh hưởng xấu đến đời sống, kinh tế, hạnh phúc gia đình của một bộ phận quân chúng, có dấu hiệu lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi, xâm phạm tài sản của công dân và những vi phạm pháp luật khác.

Để ngăn chặn hoạt động của CLB “Tình người” trên địa bàn, mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác, không để các đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ tham gia.Chủ động phát hiện các đối tượng đứng đầu, những người có biểu hiện tập họp, dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia CLB “Tình người”, kịp thời tố giác với lực lượng Công an xã hoặc chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn, xử lý theo quy định.

CG

Total visited in month: 1,017,920