Phòng trừ dịch hại trên cây ngô ngọt bằng Công nghệ 4.0

ページビュー:
Ngày 17.11, Trung tâm Dịch vụ - KTNN huyện Tân Yên triển khai thực hiện việc “Sử dụng thiết bị bay không người lái để phòng trừ sâu bệnh hại cây ngô ngọt vụ Đông tại xã Lan Giới.

Mô hình được thực hiện trên cây ngô ngọt tại thôn Chính Lan, với diện tích 8,5 ha. Các hộ dân tham gia mô hình được tiếp thu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới về công nghệ 4.0 vào công tác phòng trừ dịch hại trên cây ngô ngọt, được hỗ trợ 70 % thuốc trừ sâu bệnh và 50% công phun thuốc bằng máy. Qua hạch toán, việc sử dụng thiết bị bay không người lái đem lại nhiều lợi ích về kinh tế, giữa sản xuất ngô ngọt ứng dụng công nghệ phun thuốc bằng máy bay không người lái và sản xuất ngô ngọt phun thuốc bằng bình bơm đeo vai giảm chi phí sản xuất. Tiết kiệm 20 – 30% lượng thuốc BVTV,  từ 40 – 50 % nhân công lao động. Phòng trừ dịch hại tập trung, nhanh gọn, đúng thời điểm. Giảm nguy cơ ngộ độc cho người lao động, giảm ô nhiễm môi trường không khí, đất, nước.

Mô hình do Công ty Cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang phối hợp thực hiện. Sử dụng thiết bị bay nông nghiệp không người lái PGxp 2020 tích hợp khả năng rải thông minh và phun chính xác. Công nghệ phân nhánh đến mục tiêu giúp máy bay có thể điều chỉnh góc của cánh tay của máy bay và phun xuyên qua tán lá dày theo góc xiên để đảm bảo thuốc được bám đều từ trên xuống, đảm bảo hiệu quả diệt trừ sâu bệnh.

Thanh Tâm- Hoàng Hiệu

1か月当たりのページのアクセス回数: 1,009,890