Phụ xã Quang Tiến tích cực học tập và làm theo Bác

Xã Quang Tiến có 15 thôn gắn với 15 chi hội phụ nữ, gồm 1.080 hội viên sinh hoạt. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, trong những năm qua, phong trào phụ nữ của xã đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Ngay từ đầu năm, Hội đã tổ chức phát động đăng ký thi đua thực hiện học tập và làm theo Bác tới cán bộ, hội viên phụ nữ ở 15/15 chi hội. Công tác tuyên truyền với nhiều hình thức như trên hệ thống loa truyền thanh được 33 buổi, sinh hoạt câu lạc bộ 33 cuộc, hội nghị 2 cuộc, sinh hoạt chi hội 20 cuộc, giao lưu văn hóa văn nghệ- thể dục thể thao 16 cuộc. Ban Chấp hành triển khai có hiệu quả chuẩn mực về đạo đức lối sống của cán bộ, hội viên gắn với thực hiện 4 tiêu chí xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước.

Hưởng ứng Công trình thi đua đặc biệt hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo năm 2012 do Trung ương Hội phát động, các hội viên đã tích cực tham gia quyên góp, vận động được 2 triệu đồng, giúp đỡ 2 phụ nữ nghèo mua lợn giống để chăn nuôi, phát triển sản xuất và phụ giúp làm nhà ở. Thành lập 15 câu lạc bộ “5 không, 3 sạch” gắn với 15 câu lạc bộ vệ sinh môi trường. Duy trì nguồn quỹ vốn giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn vay tạo điều kiện phát triển sản xuất, chăn nuôi và công việc gia đình. Câu lạc bộ ở Chi hội Thành Lập giúp 1 hội viên vay 4 triệu đồng. Đầu năm học, Hội đã tặng 21 học sinh nghèo, khó khăn 160 quyển vở, trị giá 1,8 triệu đồng.

Thử nghiệm mô hình cấy lúa tại Quang Tiến

Chi hội Cầu Đen xây dựng mô hình làm theo Bác với hình thức "Ống tiền tiết kiệm". Có 32 chị em đăng ký thực hiện, tiết kiệm được 4,3 triệu đồng, giúp đỡ cho 51 học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ 1,8 triệu đồng giúp 3 trường học trong xã mua đồ dùng học tập cho học sinh. Từ mô hình điểm của Cầu Đen, Hội đã triển khai tới 100% các chi hội trong xã, đến nay trên 1.000 người đăng ký thực hiện,tiết kiệm được51 triệu/15 chi hội. Bên cạnh đó, Hội phát động việc làm theo Bác gắn với mô hình "vườn rau sạch", riêng năm 2012 tiết kiệm được 14 triệu đồng, đến nay tổng số tiền tiết kiệm được là 66 triệu đồng giúp 22 hội viên nghèo, khó khăn vay phát triển kinh tế. Từ những việc làm thiết thực trên đã thu hút đông đảo phụ nữ trong xã tham gia. Những việc làm tốt đã góp phần làm thay đổi nhận thức, nâng cao chất lượng cuộc sống, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng để phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Với những kết quả đã đạt được, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ xã 3 năm liền được Huyện ủy, Huyện hội, Đảng ủy xã tặng giấy khen; 7 năm liền phong trào phụ nữ được Tỉnh hội, Huyện hội, UBND huyện, xã tặng nhiều giấy khen và bằng khen. Đặc biệt, năm 2012, nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập huyện Tân Yên, tại Lễ biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ xã được Huyện ủy tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

CTV Thuỳ Hương

Thứ ba, 07 Tháng 05 Năm 2024