Phúc Hòa biểu dương, khen thưởng cho hộ gia đình tiêu biểu hiến đât tài sản trên đất mở rộng đường GTNT đợt I năm 2024

Ngày 26/3 UBND xã Phúc Hòa tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng cho hộ gia đình tiêu biểu hiến đất tài sản trên đất mở rộng đường GTNT đợt I năm 2024.

Được biết tuyến đường nối từ Tỉnh lộ 294C đi thôn Quất Du 1, Quất Du 2, Lân Thịnh, Phúc Lễ xã Phúc Hòa với chiều dài 1,6km là một trong những tuyến đường trọng yếu dẫn vào vùng vải chất lượng của xã Phúc Hòa huyện Tân Yên. Để mở rộng tuyến đường tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại thông thương của nhân dân địa phương, với quan điểm nhà nước và nhân dân cùng làm, Phúc Hòa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia giải phóng mặt bằng "0 đồng”, hiến đất, tài sản lâm lộc trên đất làm đường mà không lấy tiền hỗ trợ, đền bù của Nhà nước. Qua công tác tuyên truyền, vận động đã có 67 hộ dân trên địa bàn các thôn có tuyến đường chạy qua tình nguyện hiến đất và cây cối lâm lộc trên đất với tổng số trên 10.528m2 đất, trên 100m2 tường rào cùng 450 cây vải, 483 cây ổi và 26 cây các loại. Sau 15 ngày tổ chức ra quân giải phóng mặt bằng, đến ngày  25/3 đã tháo dỡ công trình (tường rào), chặt cây tổng diện tích đất đã bàn giao 5200 m2, gần 600 cây ăn quả các loại và bàn giao xong cho đơn vị thi công mặt bằng sạch là 1,3 km để thực hiện dự án.

Nhân dịp này, UBND xã Phúc Hòa đã khen thưởng 35 hộ gia đình tiêu biểu trong công tác hiến đất và tài sản trên đất để mở rộng đường giao thông góp phần xây dựng NTM tại địa phương.

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024