Ngày 11/3 UBND xã Phúc Hòa ra quân giải phóng mặt bằng cải tạo, nâng cấp tuyến đường vào vùng sản xuất vải chất lượng cao.

Tuyến đường nối từ tỉnh lộ 294C đi Quất Du 1, Quất Du 2, Lân Thịnh, Phúc Lễ có  chiều dài 1,6km, Với quan điểm nhà nước và nhân dân cùng làm, huy động nhân dân hiến đất, tài sản, giải phóng mặt bằng sạch, Đảng ủy, chính quyền xã Phúc Hòa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia giải phóng mặt bằng "0 đồng”, hiến đất, tài sản lâm lộc trên đất làm đường mà không lấy tiền hỗ trợ, đền bù của Nhà nước. Qua công tác tuyên truyền, vận động đã có 67 hộ dân trên địa bàn các thôn có tuyến đường chạy qua tình nguyện hiến đất và cây cối lâm lộc trên đất với tổng số trên 10.528m2 đất, trên 100m2 tường rào cùng 450 cây vải, 483 cây ổi và 26 cây các loại.

Ngay trong ngày ra quân, xã Phúc Hòa đã huy động các lực lượng dân quân tự vệ, cán bộ, công chức xã cùng đông đảo nhân dân và các phương tiện máy móc tham gia giải phóng mặt bằng, chặt hạ cây cối trên đất… để bàn giao mặt bằng sạch cho các nhà thầu triển khai thi công công trình.

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024