Phùng Thị Ánh Tuyết vượt khó học giỏi

Vượt lên mọi khó khăn, thiếu thốn của gia đình, em vẫn luôn hướng về phía trước và nỗ lực đạt kết quả xuất sắc trong học tập, mới đây em xuất sắc giành giải Nhất môn tiếng Anh cấp tỉnh. Đó là em Phùng Thị Ánh Tuyết học sinh lớp 9 E trường THCS thị trấn Cao Thường huyện Tân Yên.

Suốt 4 năm học THCS, thầy cô và các bạn trong lớp luôn thán phục tinh thần học tập của Tuyết, từ nhỏ đến giờ em đều là học sinh giỏi toàn diện, 4 năm liền học THCS em đều là học sinh giỏi. Những ai biết và hiểu về hoàn cảnh gia đình em thì sẽ không khỏi bất ngờ và thán phục nghị lực vươn lên của em. Sinh ra và lớn lên trong gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà đông con, cha em là lao động chính nhưng không may vừa mới qua đời trong một cơn đột quỵ. Tuyết là con thứ 2, trên là anh trai đang học lớp 10 trường THPT Chuyên Bắc Giang, dưới là em gái mẹ mới sinh được mấy tháng tuổi. Sớm ý thức được hoàn cảnh gia đình khó khăn, em luôn tự nhủ rằng chỉ có học  mới giúp em thay đổi hoàn cảnh. Vì vậy, Tuyết luôn tự giác, nỗ lực và luôn đứng trong tốp đầu về thành tích học tập; điều đáng khen là em học giỏi đều ở tất cả các môn. Với lòng say mê học tập, yêu thích môn học, nghị lực và niềm tin em đã luôn nỗ lực cố gắng hết mình và đạt kết quả cao trong học tập.Trong số các môn học, đam mê và yêu thích nhất vẫn là môn Tiếng Anh, hễ có thời gian rảnh rỗi, em đều có thể ngồi học một cách say mê, thích thú, chính vì thế, điểm số môn Tiếng Anh của em lúc nào cũng đạt trên 9, năm lớp 9 điểm trung bình đạt 9,9 điểm. 4 năm liên tiếp dành giải Nhất môn tiếng Anh cấp huyện, cấp tỉnh. Khi được hỏi em có “bí quyết” gì để đạt được kết quả tốt trong việc học, Tuyết chia sẻ: “Những giờ học trên lớp, em chú ý nghe thầy cô giảng bài, về nhà em dành cho việc ôn lại bài và làm bài tập. Sau khi hiểu và nắm kiến thức mới đã học, em áp  dụng ngay vào làm các dạng bài tập; em còn làm những dạng bài tập mới và một số bài tập nâng cao, nếu gặp bài nào khó mà không tự giải được thì em lại hỏi thầy cô giáo”.

Cũng từ sự thiếu thốn, khó khăn đó đã tiếp thêm động lực và sự quyết tâm vươn lên của cô học trò nghèo này. Trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh năm học 2021-2022, Phùng Thị Ánh Tuyết xuất sắc giành giải nhất môn Tiếng Anh với 92 /100 điểm và mang vinh quang về cho huyện nhà. Đây là năm đầu tiên Tân Yên giành giải Nhất môn Tiếng Anh cấp tỉnh. Em được tuyển thẳng vào trường THPT Chuyên Bắc Giang. Chia sẻ về cô học trò cưng của mình thầy giáo Nguyễn Dậu Giang giáo viên phụ trách đội tuyển Tiếng Anh luôn  sát cánh cùng em từ năm học lớp 7 đến nay chia sẻ: “Gia đình rất khó khăn, vượt lên khó khăn đó, em đã đạt thành tích rất cao trong học tập ở tất cả các lớp 6, 7,8,9 nhiều năm đạt giải nhất trongc ác kỳ thi. Đặc biệt năm lớp 9 em đạt giải Nhất cấp tỉnh môn Tiếng Anh”.

Ở trường ngoài chăm chỉ học tập, Tuyết còn tích cực tham gia các hoạt động của lớp, của trường phát động nên em luôn nhận được tình cảm quý của thầy cô và bạn bè khen ngợi. Thầy Giang cho biết thêm: Học sinh Tuyết rất nỗ lực không chỉ giỏi môn Tiếng Anh mà Tuyết giỏi toàn diện: “ở em Tuyết có tinh thần học tập rất nỗ lực, đặc biệt là tinh thần tự giác trong tất cả các môn học, chịu khó tìm tòi kiếm thức qua các nguồn tài liệu”.

Nghèo đói không phải là rào cản, đối với cô bé này, nghèo đói chính là động lực thôi thúc em học tập và vươn lên, tấm gươn vượt khó của em thật khiến cho nhiều người cảm phục. Mong rằng em sẽ không ngừng mạnh mẽ, quyết tâm và đầy nghị lực, phấn đấu để thực hiện được ước mơ của mình.

Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024