Ngày 24/10  UBND tỉnh Bắc Giang  ban hành Quyết định số 43/2022/QĐ-UBND Quy định suất đầu tư và số lao động sử dụng đối với các dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, theo đó quy định:

1. Đối tượng áp dụng:

- Khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhà đầu tư lập đề xuất danh mục dự án có sử dụng đất cần lựa chọn nhà đầu tư (đấu giá quyền sử dụng đất; đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư), lập hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư; nhà đầu tư đề nghị thực hiện dự án trên cơ sở thuê lại đất đã có hạ tầng trong khu, cụm công nghiệp; hộ gia đình, cá nhân đề nghị nhà nước cho thuê đất (không thuộc đối tượng quyết định chủ trương đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngoài khu, cụm công nghiệp) để thực hiện dự án đầu tư thì phải đáp ứng quy định về suất đầu tư tối thiểu và số lao động sử dụng theo Quyết định này.

- Đối với dự án có nhiều mục tiêu, suất đầu tư được tính theo mục tiêu chính của dự án.

- Đối với các dự án đầu tư không thuộc lĩnh vực đầu tư quy định tại Phụ lục I và Phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định này, việc xem xét vốn đầu tư căn cứ vào thực tế 2.

2. Suất đầu tư tối thiểu:

- Dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Giang phải có tổng mức đầu tư không thấp hơn 3 tỷ đồng và đáp ứng quy định về suất đầu tư tối thiểu theo quy định tại khoản 2 Điều này.

- Suất đầu tư tối thiểu áp dụng cho từng lĩnh vực đầu tư và địa bàn cụ thể, và được tính theo công thức: I = Ic x K (Trong đó: I: Suất đầu tư tối thiểu/ha; Ic: Suất đầu tư tối thiểu chung/ha; K: Hệ số điều chỉnh theo địa bàn (Khu vực 1: K = 1; Khu vực 2: K = 0,9; Khu vực 3: K=0,8).

- Các địa bàn đầu tư được quy định như sau: Khu vực 1: Bao gồm thành phố Bắc Giang; các huyện: Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa; các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; Khu vực 2: Bao gồm các các huyện: Lạng Giang; Lục Nam, Tân Yên; Khu vực 3: Bao gồm các huyện: Lục Ngạn, Sơn Động, Yên Thế.

Xem chi tiết Quyết định

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024