Ra mắt mô hình nhóm zalo công tác đảm bảo ANTT trong giáo dục

Ngày 19/1, huyện Tân Yên ra mắt mô hình nhóm zalo công tác đảm bảo ANTT trong giáo dục. Mô hình được thành lập với 19 thành viên tham ra, gồm các thành viên thuộc Công an huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện; Ban Giám hiệu, Bí thư Đoàn thanh niên các Trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện; Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Mô hình nhằm triển khai các chủ trương, chính sách, pháp luật về đảm bảo an ninh, trật tự; tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đến giáo viên và học sinh trên địa bàn. Đồng thời, tiếp nhận những thông tin, phản ánh về tình hình an ninh, trật tự, vụ việc phức tạp, vi phạm pháp luật, liên quan đến công tác giáo dục, học đường xảy ra trên địa bàn do người dân cung cấp để kịp thời xử lý.

Mô hình “Nhóm Zalo về bảo đảm an ninh, trật tự sẽ là cầu nối thông tin quan trọng, góp phần nâng cao ý thức của giáo viên, học sinh và nhân dân trong việc chấp hành pháp luật, tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, xây dựng cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”, ATGT và PCCC trên địa bàn.

Cũng tại hội nghị Công an huyện và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện đã tổ chức Ký kết quy chế phối hợp (sửa đổi) về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành Giáo dục.

Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024