Ra mắt và huấn luyện dân quân Cụm 1

Ngày 16/4, tại xã Việt Lập, Ban Chỉ huy Quân sự 3 xã gồm Việt Lập, Quế Nham và Ngọc Lý phối hợp tổ chức Lễ ra mắt và huấn luyện dân quân lớp 1 (cụm 1). Tới dự có trung tá Nguyễn Văn Được- Phó tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể, Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự 3 xã cùng lực lượng dân quân tự vệ.

Tại lễ ra mắt, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự xã Việt Lập đã quán triệt mệnh lệnh nhiệm vụ huấn luyện, giao chỉ tiêu xây dựng lực lượng dân quân. Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ được giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị về đường lối, quan điểm của Đảng, tình hình nhiệm vụ cách mạng, nhiệm vụ quân đội về âm mưu thủ đoạn: “ Diễn biến hòa bình”, “ Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; Xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm lỷ luật quân đội, pháp luật của Nhà nước. Học các nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và huấn luyện quân sự gồm: Điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh, tập bắn súng trường, ném lựu đạn xa trúng hướng… Phát biểu tại lễ ra mắt và huấn luyện, Trung tá Nguyễn Văn Được- Phó tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề nghị các đơn vị trong cụm tiếp tục giáo dục cho lực lượng dân quân nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, từ đó, xây dựng ý chí quyết tâm cao, bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nâng cao trình độ, năng lực tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân đúng, đủ nội dung chương trình, quân số và đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, trang thiết bị vũ khí; Phối hợp thực hiện tốt công tác dân vận, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, nhiệm vụ quốc phòng địa phương.

Tại Lễ ra mắt, Đảng ủy, UBND các xã đã ký giao ước thi đua cho lực lượng dân quân.

Kim Anh

Thứ ba, 30 Tháng 04 Năm 2024