Ra quân triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Ngày 15/12 Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện tổ chức Lễ ra quân triển khai thực hiện Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện. Dự buổi lễ có Đại tá Đỗ Đức Trịnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh; đồng chí Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban thứ nhất Ban Chỉ đạo huyện - chủ trì buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe quán triệt, triển khai Chỉ thị của UBND huyện về thực hiện Đợt cao điểm. Theo đó, giao cho Công an huyện chủ trì, tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm. Đồng thời đề nghị các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và toàn thể nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa trước những phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện. Đợt cao điểm được thực hiện từ 8h ngày 15/12/2023 đến ngày 29/2/2024. Theo đó, lực lượng Công an huyện tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp tấn công, trấn áp các loại tội phạm; đấu tranh mạnh với tội phạm hình sự, tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng; tệ nạn ma túy, cờ bạc, mại dâm…; quản lý chặt chẽ các đối tượng hình sự, tù tha, đặc xá về địa phương, không để tái phạm tội. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, công tác phòng cháy, chữa cháy; vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về sản xuất, vận chuyển, buôn bán pháo nổ, linh kiện dùng để chế tạo vũ khí... Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội; phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với các phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải, phát huy vai trò lực lượng Công an cấp xã trong bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.

Sau lễ phát động, lực lượng công an huyện, đoàn thanh niên, phụ nữ đã tổ chức diễu hành, biểu dương lực lượng tại các tuyến đường trên địa bàn huyện.

Kim Anh

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024