Rượu dừa Hương Việt - Hương vị của người Việt.

查看数次:

Rượu Dừa Hương Việt là sự kết hợp tinh túy của đặc sản hai miền Nam - Bắc. Đó là Rượu cổ truyền “Tiến Vua từ men thuốc bắc của Làng Vân, tỉnh Bắc Giang với đặc sản trái dừa tươi thơm ngon nức tiếng Bến Tre đã cho ra sản phẩm Rượu dừa Hương Việt.

…Sau hơn 10 năm trải qua muôn vàn khó khăn, thách thức, nhiều lần thất bại, cũng không biết bao nhiêu đêm mất ngủ thử nghiệm các loại men, loại gạo khác nhau, thử nghiệm phương pháp ngâm ủ, thử nghiệm vị, phối trộn vị, thử nghiệm phương pháp chưng cất ...... Kiên định trên con đường đã chọn và sự hỗ trợ từ gia đình, sản phẩm Rượu dừa Hương Việt đã thành công và có mặt trên thị trường.

Sinh ra trong một gia đình nông thôn. GTôi từng là 1 trong 10 thanh niên tiêu biểu của Bắc Giang trúng tuyển và được đào tạo tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam khóa 2003 – 2005. Tốt nghiệp ra trường, tôi được phân công về Tỉnh đoàn Bắc Giang công tác. Với sự nhiệt huyết của thanh niên, năng động sáng tạo của tuổi trẻ, tôi được đánh giá có tiềm năng và triển vọng phát triển trong tương lai.Và chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là một doanh nhân trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh Rượu. Nhất là loại Rượu dừa. Nhớ lại, năm 2009 trong một chuyến đi công tác tại Bến Tre, tôi và anh em trong đoàn có mang theo sản phẩm rượu làng Vân (Vân hương Mỹ tửu - đặc sản của Bắc Giang và là Bậc nhất Danh tửu xứ Kinh Bắc) để làm quà. Chúng tôi được chủ nhà tiếp đón với đặc sản Rượu dừa Bến Tre. Lần đầu tiên tôi được thưởng thức một loại rượu có vị ngọt mát với hương thơm đặc trưng của trái dừa bản xứ. Ngon đến khó tả. Gia đình đã tôi đã nấu rượu nhiều đời nên tôi có chút kiến thức về rượu và thích sưu tầm rượu, chúng tôi có trao đổi về quy trình sản xuất rượu dừa và được người bạn ở Bến Tre bật mí rằng: “Bắc Giang nổi tiếng rượu làng Vân, thứ rượu đó kết hợp để làm ra sản phẩm rượu dừa thì sẽ rất tuyệt vời!”. Câu nói của người bạn Bến Tre đã làm tôi suy nghĩ và ấp ủ trong đầu về sự kết hợp đặc sản hai miền đất nước: Rượu làng Vân - Dừa Bến Tre. Sau chuyến công tác, hưởng ứng phong trào “Thanh niên lập thân, lập nghiệp” phát triển kinh tế, với mong muốn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, cùng nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ nên tôi đã suy nghĩ và quyết định lựa chọn hướng đi mới: Khởi nghiệp với sản phẩm Rượu dừa.

Không có thành công nào đến dễ dàng. Tuổi trẻ, thừa sức khỏe và nhiệt huyết nhưng thiếu thốn mọi bề: Lưng vốn, kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng, trang tiết bị …  Mất gần 2 năm để tôi đưa được sản phẩm Rượu dừa của mình ra thị trường. Khi đó, giá thành sản xuất rượu dừa của tôi vẫn còn khá cao, chất lượng, mùi vị không có sự khác biệt so với các sản phẩm đã có. Mặt khác, trên thị trường, các loại rượu không đảm bảo chất lượng tràn lan, gây ảnh hưởng tới tâm lý của người tiêu dùng. Như ai đó đã nói: Thương trường là chiến trường. Không đủ lợi thế không thể cạnh tranh với các sản phẩm đã có. Sự thất bại đó như một “cú đấm” cực mạnh. Đau đơn nhưng nó giúp tôi nhận ra rằng: Để thành công, không thể chỉ học và làm theo những cái đã có sẵn mà cần có một sản phẩm có đặc trưng riêng biệt. Từ đó, tôi xây dựng thương hiệu Rượu dừa Hương Việt với slogan: “Hương vị của người Việt”, gồm hai giá trị cốt lõi: Quy trình sản xuất vừa giữ được tròn vẹn vị của loại rượu xưa, vừa đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Rượu dừa Hương Việt là kết tinh từ những nguyên liệu tinh túy nhất là rượu nếp cái hoa vàng và quả dừa già Bến Tre. Hương vị nồng nàn của danh tửu xứ Bắc, thêm sự thanh tao dịu nhẹ của dừa già phía nam. Nó hoàn toàn khác biệt và đặc trưng so với những loại rượu đang có trên thị trường, khiến người dùng khi uống một lần sẽ nhớ mãi.

Với tôi. Rượu dừa là niềm đam mê, là tuổi thanh xuân, là cách để những người trẻ tuổi như tôi thể hiện tình yêu với quê hương đất nước, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Hiện nay, thương hiệu Rượu dừa Hương Việt đã có mặt trên rộng khắp địa bàn tỉnh Bắc Giang và một số tỉnh như Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Ninh....