Tân Lập tích cực làm theo Bác

查看数次:
Nằm bên tỉnh lộ 294, thôn Tân Lập, xã Tân Trung có 78 hộ với 320 nhân khẩu, tổng diện tích canh tác gần 18ha. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, ban quản lý thôn thời gian qua Tân Lập đã có những hoạt động thiết thực, đặc biệt trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, cán bộ và nhân dân Tân Lập đoàn kết, phát huy tính tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, tiếp thu tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả cao. Với những hộ có điều kiện, Banq uản lý thôn vận động mở mang ngành nghề, dịch vụ kinh doanh để tăng thu nhập. Qua hoạt động sản xuất, đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và từng bước được nâng lên, trên 89% số hộ có đời sống ổn định, trong đó gần 44% hộ khá, giàu, không có hộ đói. Bình quân lương thực 500kg/người/năm. Thu nhập bình quân đầu người 14-15 triệu/người/năm. Các hộ kinh doanh, dịch vụ chiếm trên 19%, nhiều hộ có thu nhập từ 100- 150 triệu/hộ/năm.

Bí thư chi bộ Tân Lập- người đạt giải nhì trong vòng sơ khảo Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cụm xã Quang Tiến

Đi đôi với phát triển sản xuất,  Tân lập quan tâm đến đời sống tinh thần, góp phần nâng cao dân trí và sức khỏe cho bà con nông dân. NVH thôn được trang bị đầy đủ thiết bị, hệ thống truyền thanh hoạt động thường xuyên, tủ sách, phòng đọc sách, sân thể thao, các câu lạc bộ được duy trì hoạt động và đi vào nền nếp. Năm qua, trên 88% hộ đạt gia đình văn hóa, 80,8% số hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Thực hiện sự chỉ đạo của chi bộ, năm qua thôn có 5 đám cưới, 4 đám tang thực hiện theo nếp sống văn minh, không có trường hợp nào vi phạm Quy định 01-QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Một trong những hoạt động được nhiều người biết đến đó là phong trào hiến đất làm đường GTNT xây dựng NTM, tổ chức cứng hóa được 2,5km đường giao thông nông thôn, 3km kênh mương. Đối với hoạt động từ thiện nhân đạo, tiêu biểu có Chi hội phụ nữ với mô hình “ống tiền tiết kiệm” được gần 10,5 triệu đồng, trích quỹ 10 triệu cho 5 hội viên vay không lấy lãi để phát triển kinh tế. Vận động hội viên tiết kiệm được 2.836 KW điện. Thành lập CLB vệ sinh môi trường với 45 chị tham gia, mỗi tháng vệ sinh một lần đường làng ngõ xóm.Chi hội nông dân vận động nhân dân tích cực tiếp thu khoa học kỹ thuật vào sản xuất, Chi hội Người cao tuổi thành lập các câu lạc bộ thể thao rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại...

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, 14 năm liền Chi bộ Tân Lập đạt trong sạch vững mạnh, thôn 7 năm liên tục đạt LVH cấp huyện, 2 năm liên tục đạt LVH cấp tỉnh. Năm 2012, chi bộ vinh dự được Huyện ủy biểu dương trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

CTV  Thuỳ Hương

Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024