Tân Trung khởi công Dự án đường bê tông xi măng.

UBND xã Tân Trung vừa tổ chức Lễ khởi công Dự án đường bê tông xi măng. Theo đó tuyến đường vừa được khởi công là tuyến kết nối từ điểm đầu km 0+00  đường Tỉnh 294 lý trình Km4+800 đoạn thuộc xã Tân Trung, với chiều dài 1.044km, điểm cuối tại lý trình KM1+0,44,44 ngã tư giao cắt đường trục xã tại thôn Tân Long. Thiết kế đạt tiêu chuẩn đường giao thông Nông thôn loại A, tốc độ thiết kế 30km/h. Quy cách xây dựng: chiều rộng nền đường 7m, mặt đường bê tông 5m, hai bên lề mỗi bên 1m; nền hạ đường đổ đất lu lèn chặt, phía trên đổ lớp bê tông đá 1x2 dày 20cm. Tổng kinh phí xây dựng 4,7 tỷ đồng từ nguồn ngân sách xã và vốn huy động khác. Công trình do Công ty TNHH Tư vấn và xây dựng Tùng Anh Bắc Giang thi công. Dự kiến thời gian hoàn thành là 60 ngày.

Công trình được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong vùng trồng vải tập trung với xã Phúc hòa được thuận lợi, kết nối với tuyến đường liên thôn Thị đi Gia Tiến với Quốc lộ 17; đồng thời, cũng tạo điều kiện cho nhân dân trong toàn xã lưu thông, giao thương được tốt hơn; đây cũng là nhiệm vụ chính trị của xã trong việc thực hiện hoàn thành tiêu chí giao thông trong Bộ tiêu chí xây dựng NTM nâng cao giai đoạn 2020 – 2025.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024