Tân Trung đổi mới và phát triển

Views:

Bằng nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo, các cấp ủy, tổ chức đảng ở Tân Trung đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và cộng đồng hoàng thành các mục tiêu đề ra. Chất lượng sống của người dân ngày càng nâng cao.

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Tân Trung đã tích cực triển khai thực hiện, từ đó đã đem lại nhiều kết quả rất đáng tự hào, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Nghị quyết số 26của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn là cơ sở để thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Đây là chủ trương đúng đắn, kịp thời, phù hợp với ý nguyện của người dân nông thôn, tạo ra động lực, nguồn sinh khí mới, góp phần thay đổi cơ bản, toàn diện nông nghiệp, nông thôn. Đảng ủy đã thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) xây dựng NTM do đồng chí Bí thư Đảng ủy làm Trưởng ban, Ban quản lý (BQL) do đồng chí Chủ tịch UBND làm Trưởng ban, đồng chí Phó Chủ tịch UBND phụ trách kinh tế làm Phó ban. Thành lập ở mỗi thôn một Ban Phát triển thôn do đồng chí Bí thư Chi bộ làm Trưởng ban, trong quá trình XDNTM đã đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc của người dân nông thôn, chủ trương của xã nổi bật đó là: Nghị quyết số 11; Kế hoạch số 07 về việc vận động nhân dân hiến đất để mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng và các công trình văn hóa khác. Trong hai năm (2012-2014) toàn xã đã vận động nhân dân hiến được trên 112.000 m2 đất các loại, có trên 1500 hộ gia đình tham gia hiến đất, phong trào này được Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ Trưởng bộ GTVT tặng bằng khen. Nhân dân nhiệt tình, tích cực tham gia, kết quả năm 2019 xã Tân Trung đạt chuẩn NTM. Hiện tại cơ sở vất chất, hạ tầng kỹ thuật được các cấp quan tâm đầu tư, trong đó: 1 km Quốc lộ 17 chạy qua hai thôn trong xã đã hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 5/2022; Tỉnh lộ 294 chạy qua trung tâm xã được Tỉnh Bắc Giang đầu tư, hiện tại đã hoàn thành 4/4,2 km, đây là tuyến đường “huyết mạch” của địa phương; các công trình trường lớp học được quan tâm xây dựng, các công trình văn hóa lịch sử được cải tạo, nâng cấp như: Xây dựng Đền thờ Người anh hùng áo vải Lương Văn Nắm; tu bổ, tôn tạo Chùa Đồng Điều, 18 phòng học trường Tiểu học, Nghĩa trang Liệt sỹ… Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tân Trung phấn đấu xã đạt chuẩn NTM nâng cao, giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt trên 65 triệu đồng đến năm 2025. Công tác Quốc phòng- an ninh luôn luôn được đảm bảo và giữ vững, chỉ tiêu tuyển quân hàng năm đều đạt 100% kế hoạch; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo; nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Chính quyền, hiện không có đơn thư phức tạp, kéo dài, niềm tin của nhân dân và sự lãnh đạo của Đảng ngày càng cao.

Tân Trung hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức và thiếu thốn so với yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của cuộc sống mới hiện đại, nhìn vào những con số thống kê kết quả đạt được trong các phong trào qua các thời kỳ nêu trên, ta đánh giá được những thành tựu to lớn, rất đáng tự hào sau gần 80 năm trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Chính quyền, sự đồng thuận của nhân dân.

Để tiếp tục xây dựng quê hương Tân Trung ngày càng phát triển cùng với sự phát triển chung của huyện, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Tân Trung luôn kiên trì, kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác chính trị-tư tưởng của Đảng bộ và nhân dân. Phát huy truyền thống yêu nước của quê hương cách mạng trong mọi hoàn cảnh. Luôn nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, tinh thần học tập suốt đời và sáng tạo trong hoạt động thực tiễn của mỗi cán bộ đảng viên và nhân dân. Tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Đảng và tạo khối đại đoàn kết từ cán bộ, đang viên đến các tầng lớp nhân dân. Thường xuyên xây dựng Đảng về tư tưởng, chính trị, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Giữ gìn kỷ cương pháp luật của Đảng và Nhà nước, "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật".

Phát huy dân chủ từ trong Đảng đến các tổ chức và nhân dân. Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để có chủ trương lãnh đạo sát hợp với thực tế, phát huy mạnh mẽ vai trò làm chủ của nhân dân. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp để không ngừng nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Đảng bộ cần tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo, cùng Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân xây dựng thành công Nông thôn mới nâng cao đến năm 2025, vì mục tiêu Dân giàu, xã vững mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, góp phần cùng cả nước xây dựng nước đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Total visited in month: 1,066,877