Tân Trung tập huấn kỹ thuật tưới nước trong canh tác lúa thân thiện với môi trường

Mới đây, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Hội Nông dân huyện và Hội Nông dân xã Tân Trung tổ chức tập huấn kỹ thuật tưới nước trong canh tác lúa thân thiện với môi trường cho 20 cán bộ, hộ hội viên nông dân tiêu biểu trồng lúa.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Tổ chức ủng hộ các giải pháp khu vực vì cộng đồng và hệ sinh thái (BRACE) hỗ trợ thực hiện. Tham dự buổi tập huấn, cán bộ, hộ hội viên nông dân được đồng chí Lý Thị Hạnh - Trưởng Phòng nghiệp vụ Trung tâm Hỗ trợ nông dân, hội Nông dân Tỉnh Bắc Giang truyền tải kiến thức và thảo luận những nội dung cơ bản về nhu cầu về nước của cây lúa, tác hại của việc tưới nước cho lúa không đúng cách; nguồn nước tưới cho lúa, nguyên nhân thất thoát và các biện pháp hạn chế; nguyên tắc và các phương pháp tưới nước cho lúa thân thiện với môi trường. Sau khi tập huấn, các đại biểu được thăm đồng, tập huấn trực tiếp ngoài đồng ruộng tại mô hình canh tác hộ ông Nguyễn Văn Khu, thôn Cao Kiên.

vệ môi trường.

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024