Tân Yên công khai quy hoạch các cụm công nghiệp và mời gọi nhà đầu tư

Thực hiện chủ trương của Thường trực tỉnh ủy, UBND tỉnh về thu hút đầu tư 15 cụm công nghiệp thuộc huyện Việt Yên, Tân Yên, Lục Nam, Lạng Giang, Lục Ngạn, Sơn Động. Trong đó Tân Yên có 6 cụm công nghiệp, đó là: Cụm công nghiệp Minh Đức - Ngọc Lý, diện tích 75 ha. Địa chỉ xã Minh Đức, huyện Việt Yên và xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên. Cụm công nghiệp Ngọc Châu, diện tích 75 ha. Địa chỉ xã Ngọc Châu và xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên. Cụm công nghiệp Kim Tràng diện tích 52 ha. Địa chỉ xã Việt Lập, huyện Tân Yên. Cụm công nghiệp Liên Sơn diện tích 40 ha. Địa chỉ xã Liên Sơn, huyện Tân Yên. Cụm công nghiệp Ngọc Vân. diện tích 66 ha. Địa chỉ xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên. Cụm công nghiệp Việt Ngọc ,diện tích 49 ha. Địa chỉ xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên. Các dự án trên đều có tính chất đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào sản xuất kinh doanh.

Điều kiện tham gia lựa chọn làm chủ đầu tư dự án: Doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp, HTX được thành lập theo Luật Hợp tác xã. Có đủ năng lực tài chính, kinh nghiệm tham gia thực hiện dự án theo quy định của pháp luật. Thành phần hồ sơ gồm: Văn bản đăng ký làm chủ đầu tư cụm công nghiệp (theo mẫu 2.2, Thông tư số 28 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định. Báo cáo đầu tư thành lập cụm công nghiệp theo quy định tại Điều 13 Nghị định số 68 ngày 25/5/2017 của Chính phủ về quản lý và phát triển cụm công nghiệp; (theo mẫu 2.3, Thông tư số 28 ngày 16/11/2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định). Bản sao giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu minh chứng tư cách pháp lý của nhà đầu tư.  Hồ sơ năng lực kinh nghiệm của nhà đầu tư. Hồ sơ năng lực tài chính chính của nhà đầu tư (Báo cáo tài chính 2 năm gần nhất của chủ đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ hoặc cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính đối với phần vốn còn lại của dự án ngoài vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư hoặc bảo lãnh về năng lực tài chính của chủ đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của chủ đầu tư) và Các văn bản, tài liệu khác có liên quan.

Thời gian nộp hồ sơ chậm nhất đến 16 giờ ngày 21/7/2022 về UBND huyện qua phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện. Trường hợp CCN nằm trên địa bàn của hai huyện thì nhà đầu tư nộp hồ sơ về cả 02 huyện, mỗi huyện 04 bộ hồ sơ, trong đó có 01 bộ hồ sơ gốc; khi lập tờ trình đề nghị thành lập cụm công nghiệp, UBND huyện đề nghị thành lập cụm công nghiệp phần diện tích thuộc địa bàn quản lý.

Thứ ba, 07 Tháng 05 Năm 2024