Tân Yên cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Khu đô thị mới OM7

Views:

Sáng ngày 8/9, Ban cưỡng chế thu hồi đất huyện Tân Yên tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án khu đô thị mới OM7, cạnh trường Tiểu học thị trấn Cao Thượng. Đồng chí Nguyễn Thế Huy- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện- Trưởng ban thực hiện cưỡng chế chủ trì.  Dự án OM7 qui mô 8,2 ha tại thị trấn Cao Thượng huyện tân Yên. Đây là khu đô thị mới hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Đáp ứng nhu cầu về đất ở cho nhân dân trong khu vực, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho khu vực phía Tây Bắc thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Thực hiện dự án này cơ bản các hộ dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên còn 1 số hộ dân không chấp hành. Phạm vi cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa toàn bộ tài sản, cây cối, hoa màu trên đất đối với 3 hộ gia đình với tổng diện tích 918,1 m2. Gồm các hộ: Bà Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thị Hợi, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Văn Cảnh là hàng thừa kế của ông Nguyễn Văn Cử, đang sử dụng thửa đất số 627, tờ bản đồ số 3 với diện tích 354,3 m2 theo quyết định cưỡng chế số 3795 của UBND huyện ngày 28/7/2023; Gia đình ông Nguyễn Hữu Ngọc (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Nguyễn Hữu Phúc) đang sử dụng thửa đất tờ bản đồ số 3, diện tích 361,5m2 theo Quyết định số 3793; Gia đình bà Nguyễn Thị Hồng là hàng thừa kế của cụ Nguyễn Thị Sâm, theo tờ bản đồ số 3, diện tích 202,3m2 theo Quyết định số 3794.Quá trình tổ chức cưỡng chế - thu hồi đất được tổ chức chặt chẽ, đồng bộ, nghiêm túc, hiệu quả. Các lực lượng tham gia cưỡng chế thực hiện đúng quy trình, quy định của nhà nước, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, thiết bị máy móc, an ninh trật tự công cộng và an toàn giao thông trong khu vực. Việc cưỡng chế thu hồi đất nhằm giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng để thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới OM7 đảm bảo đúng tiến độ tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Kim Anh

Total visited in month: 1,087,406