Tân Yên gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp

Ngày 11/10, UBND huyện Tân Yên tổ chức gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp nhân dịp kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam ( 13/10/2004-13/10/2022). Tham dự có đại biểu Sở Kế hoạch và Đầu tưng; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Huyện Tân Yên và 70 đại biểu là các doanh nghiệp, doanh nhân, giám đốc HTX trên địa bàn.

Đến nay, trên địa bàn huyện Tân Yên có 489 doanh nghiệp, 111 hợp tác xã, 15.000 hộ kinh doanh, tạo việc làm cho trên 45 nghìn lao động, các doanh nghiệp đã và đang góp phần quan trọng vào sự ổn đinh chính trị, phát triển kinh tế- văn hóa xã hội của huyện nhà.  Tại buổi gặp mặt, Tân Yên đã điểm lại một số kết quả nổi bật của huyện trong thời gian qua. Trong 9 tháng đầu năm, tình hình kinh tế- xã hội đạt nhieuf kết quả tốt.  Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng so với cùng kỳ, ước đạt 1.405 tỷ đồng, đạt 76% kế hoạch và bằng 118,2% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 3.510 tỷ đồng, tăng 4,5 % so với cùng kỳ. Công tác xây dựng NTM được triển khai có hiệu quả, đã có 4 xã đăng ký xây dựng xã NTM kiểu mẫu hoàn thành 14 tiêu chí trở lên, có 12/19 thôn cơ bản hoàn thành tiêu chí thôn NTM nâng cao. Khởi công một số công trình giao thông kết nối thông thương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện… Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Tân Yên đã  chúc mừng, tặng hoa đến các doanh nhân, doanh nghiệp, biểu dương và ghi nhận những thành tích đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã trong phát triển kinh tế- xã hội, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện theo hướng tích cực, hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Trước đó, ngày 8/10,  tại Nhã Nam, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ thị trấn tổ chức gặp mặt các con em thành đạt, doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn. Về dự buổi gặp mặt, có đồng chí Đinh Đức Cảnh - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Đào Sơn Lưu - Chủ tịch hội doanh nghiệp huyện, Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Ngọc Vân cùng lãnh đạo các phòng ban của huyện các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và con em thành đạt của thị trấn Nhã Nam.

Kim Anh

Hiện nay trên địa bàn thị trấn có trên 40 doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Hàng năm, các doanh nghiệp đóng góp hàng trăm nghìn tỷ đồng tiền thuế cho Nhà nước và tạo công ăn việc làm cho hơn 1.000 lao động của thị trấn. Các doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn còn tích cực đồng hành cùng chính quyền địa phương tham gia công tác xã hội như ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19, tặng quà cho các gia đình chính sách, tặng quà cho người nghèo nhân dịp Tết nguyên đán, hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở tình nghĩa cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng, điển hình như: công ty TNHH Thanh Hoàn, công ty XD An Phương, công ty XD Ngọc Vân, công ty Đức Lộc Tài, Quỹ tín dụng ND, Bệnh viện ĐK Tâm Phúc, phòng khám ĐK Trường Đăng… Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Đức Cảnh - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, chúc mừng kết quả thị trấn Nhã Nam nói chung, các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn thị trấn nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Sự trưởng thành, lớn mạnh của doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn thị trấn có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thị trấn Nhã Nam nói riêng, và của huyện Tân Yên nói chung. Các doanh nghiệp, doanh nhân cần tiếp tục phát huy, thể hiện rõ vai trò trong nền kinh tế thị trường, tích cực đóng góp vào công cuộc đổi mới quê hương, đất nước.

Thứ ba, 07 Tháng 05 Năm 2024