Tân Yên gieo cấy đạt gần 48%

查看数次:

Tranh thủ thời tiết có phần thuận lợi hơn, nông dân huyện Tân Yên đang xuống đồng làm vụ chiêm xuân.

Tính đến thời điểm hiện nay, bà con nông dân trong huyện Tân Yên đã gieo cấy được 3.215 ha lúa chiêm xuân, đạt gần 48% diện tích lúa chiêm xuân. Những xã có tiến độ gieo cấy tập trung, nhanh, gọn là: Thị trấn Cao Thượng, Cao Xá, Ngọc Châu, Việt Ngọc. Đưa tiến bộ KHKT vào đồng ruộng, hầu hết diện tích gieo cấy đều sử dụng mạ khay và ứng dụng phương pháp SRI, cấy thưa, bón phân hợp lý. Bên cạnh việc chỉ đạo bà con nông dân tiếp tục gieo cấy lúa chiêm xuân, UBND các xã thị trấn cũng động viên, hướng dẫn bà con nông dân làm tốt công tác chăm sóc cho những diện tích lúa đã cấy. Dự kiến đến giữa tháng 2, huyện Tân Yên hoàn thành gieo cấy vụ chiêm xuân.

Phương Thảo- Hoàng Hiệu

Total visited in month: 1,063,040