Tân Yên: Mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025

Views:

UBND huyện ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững huyện Tân Yên giai đoạn 2021-2025 như sau: Mục tieu Không để ai bị bỏ lại phía sau ".Thực hiện giảm nghèo đa chiều, bao trùm, nhanh, bền vững, hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo mới; giảm dần khoảng cách giàu nghèo giữa địa phương; hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo tiếp cận đầy đủ các dịch vụ xã hội cơ bản. Giảm tỷ lệ hộ nghèo cả huyện bình quân 1-1,2%/năm theo chuẩn nghèo đa chiều của quốc gia giai đoạn 2021 -2025.          Không còn hộ nghèo là gia đình người có công với cách mạng. Các chỉ tiêu chủ yếu cần đạt được. Phấn đấu giảm khoảng 4125 hộ nghèo và hộ cận nghèo so với đầu kỳ theo chuẩn nghèo đa chiều của quốc gia;  Hỗ trợ xây dựng, nhân rộng trên 5-6 mô hình, dự án giảm nghèo hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Phấn đấu hỗ trợ 80% hộ nghèo, hộ cận nghèo có sức lao động và nhu cầu việc làm; có ít nhất một thành viên trong độ tuổi lao động có việc làm bền vững; Hỗ trợ 150 người lao động tham gia các khóa đào tạo nghề, nâng cao trình độ ngoại ngữ trước khi đi làm việc ở nước ngoài và đưa được từ 120-150 người lao động đi làm việc có Hợp đồng ở nước ngoài có khoảng 80% hộ gia đình có người đi làm việc ở nước ngoài sẽ thoát nghèo; Đối tượng là Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên phạm vi toàn huyện. Ưu tiên hộ nghèo dân tộc thiểu số, hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng; trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; Người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; Theo đó các cơ quan chuyên môn sẽ triển khai thực hiện các dự án, như: Hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng, Phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững, Phát triển giáo dục nghề nghiệp vùng nghèo, vùng khó khăn, Hỗ trợ việc làm bền vững, Dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tinThời gian thực hiện: Đến hết năm 2025.

CG