Tân Yên Phát động cuộc thi “Bắc Giang niềm tin và khát vọng”

Ngày 28/6, Huyện ủy Tân Yên phát động cuộc thi “Bắc Giang niềm tin và khát vọng” ; triển khai các đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Dự Lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Thường Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Huyện ủy, UBND huyện; Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Cuộc thi được phát động đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, sinh viên, học sinh trung học phổ thông, đoàn viên, hội viên và các tầng lóp nhân dân trong huyện. Hinh thức thi viết, thi ảnh và thi trắc nghiệm trực tuyến. Nội dung thi viết: Trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đưa ra và đề xuất “ý tưởng mới” góp phần xây dựng tỉnh Bắc Giang phát triển vững mạnh (tập trung vào nhiệm kỳ đại hội XVIII, XIX của tỉnh - từ năm 2015 đến nay). Thi ảnh: Nội dung thi là các tác phẩm phản ánh, giới thiệu, quảng bá về những thành tựu trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang; những dấu ấn đậm nét, nét đẹp về con người, văn hóa Bắc Giang từ năm 2020 đến trước thời điểm nộp tác phẩm. Mỗi thí sinh không quá 3 tác phẩm. Thi trắc nghiệm trực tuyến: Bài thi trắc nghiệm thông qua trả lời các câu hỏi tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2005-2020 do Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đưa ra.

Tân Yên chỉ đạo Đảng bộ các xã, thị trấn triển khai cuộc thi đến các tầng lớp nhân dân và thành lập Ban giám khảo chấm vòng sơ khảo chọn bài thi có chất lượng gửi về huyện 15/01/2025. Huyện tổng kết và biểu dương, khen thưởng Cuộc thi vào dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/2025).

Thông qua đây, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện, nhất là thế hệ trẻ thấy được sự phát triển và những thành tựu của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang đạt được trên các lĩnh vực, đặc biệt là công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh; qua đó, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng; khơi dậy lòng tự hào, khát vọng xây dựng quê hương Bắc Giang phát triển giàu đẹp.

Thanh Nga, Hoàng Hiệu

Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024