Tân Yên ra mắt Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ gà tre Tân Yên.

Chiều ngày 11/9, tại xã Phúc Hòa đã diễn ra lễ ra mắt Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ gà tre Tân Yên.

HTX sản xuất và tiêu thụ gà tre Tân Yên được thành lập với mục tiêu hợp tác, tương trợ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, hỗ trợ các thành viên HTX phát triển sản xuất kinh doanh, tăng lợi ích, thu nhập, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, nâng cao giá trị cho người sản xuất và quyền lợi người tiêu dùng. HTX có 7 thành viên. Trụ sở chính tại thôn Phúc Lễ, xã Phúc Hòa, với số vốn điều lệ 2 tỷ đồng. Ngành nghề sản xuất, kinh doanh là: Chăn nuôi gia cầm, hoạt động ấp trứng và sản xuất giống gia cầm, dịch vụ chăn nuôi, trồng trọt, trồng cây ăn quả. Với lượng gà con giống khoảng 50 vạn con/ năm, gà thương phẩm 30 vạn con, tương đương với 320  tấn / năm. Các thành viên hoạt động theo điều lệ của HTX, chủ yếu là cùng nhau liên kết hỗ trợ sản xuất, giống, kỹ thuật, đầu ra sản phẩm, cung ứng các dịch vụ, thúc đẩy sản xuất, tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm gà tre của HTX và tạo điều kiện giải quyết việc làm cho các thành viên HTX.

Như vậy đến nay trên địa bàn huyện Tân Yên có 83 HTX, trong đó có 6 HTX do phụ nữ làm chủ.

Thanh Tâm- Phương Thảo

Chủ nhật, 05 Tháng 05 Năm 2024