Tân Yên ra quân huấn luyện DQTV

Ngày 1/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Yên tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua: “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, kỷ cương, sáng tạo, an toàn”.

Nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm nay, Tân Yên  tiếp tục thực hiện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát đối tượng, địa bàn và tình huống chiến đấu, sẵn sàng cơ động ứng phó với các sự cố, thảm họa thiên tai có thể xảy ra. Hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm về huấn luyện điều lệnh xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện: “ Mẫu mực, tiêu biểu”. Nội dung, mức độ huấn luyện theo từng đối tượng. Gồm huấn luyện sỹ quan chỉ huy; Quân nhân chuyên nghiệp; Dự bị động viên và Dân quân tự vệ. Các đối tượng được học tập chính trị,  điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, huấn luyện thể lực, hoạt động thể thao và huấn luyện Hậu cần kỹ thuật…Tại buổi lễ, Ban CHQS huyện đã phát động đợt thi đua và ký giao ước thi đua Phong trào thi đua trong huấn luyện, phong trào thi đua Đẩy mạnh kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thực hành tiết kiệm chống lãng phí” trong LLVT , đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 76 năm ngày Chủ tịch HCM ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Chủ đề Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, LLVT huyện tham gia phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.

Kết thúc Lễ ra quân huấn luyện, các đại biểu cùng LLVT huyện đã tham dự màn biểu diễn võ thuật, do đội dân quân quân tự vệ xã Quang Tiên biểu diễn và tham quan mô hình học cụ huấn luyện năm 2024.

Thanh Tâm- Kim Anh

Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024