Tân Yên thực hiện việc đăng ký đặt hẹn trực tuyến tại bộ phận một cửa

Hiện nay, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện đang triển khai thực hiện song song 2 hình thức cho công dân đăng ký lấy số thứ tự để thực hiện TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện.

Một là: Công dân đến Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện và lấy số thứ tự đăng ký tại Máy xếp hàng tự động và chờ đợi đến lượt thực hiện theo đăng ký nhận được; công dân giữ phiếu và chờ hệ thống loa gọi đến số phiếu của mình để giao dịch (có hướng dẫn cụ thể tại vị trí Máy xếp hàng tự động).

Hai là: Công dân đăng ký đặt lịch hẹn trực tuyến thực hiện TTHC qua biểu mẫu Google form (link đăng ký được niêm yết công khai trên Cổng thông tin điện tử UBND huyện và trang zalo OA Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện hoặc QRCode ). Căn cứ đăng ký của công dân và thực tế số lượng công dân đã đăng ký thực hiện TTHC tại thời điểm đó (bao gồm cả đăng ký trực tiếp và trực tuyến), cán bộ Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện sẽ sắp xếp thời gian tiếp nhận hồ sơ cho công dân phù hợp và thông báo lại cho công dân qua địa chỉ email hoặc zalo theo số điện thoại đã đăng ký. Công dân đến sớm hơn lịch hẹn khoảng 15-20 phút, mang theo hồ sơ, giấy tờ cá nhân và điện thoại thông minh (thể hiện tin nhắn báo giờ đặt hẹn được thông báo) và vào quầy để giao dịch khi đến giờ hẹn.

Để đảm bảo thời gian cho công dân, hạn chế thời gian chờ đợi, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện khuyến khích 100% công dân đến lấy kết quả thực hiện việc đặt hẹn trực tuyến (đặc biệt là lĩnh vực đất đai).

Việc làm này,giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC của các tổ chức, cá nhân; tăng tính công khai, minh bạch khi giải quyết TTHC; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính… góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Thanh Tâm

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024