Tân Yên tổ chức các lớp tập huấn chăm sóc vải

Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu các giải pháp giúp đỡ doanh nghiệp trong quá trình sản xuất và tiêu thụ vải thiều trên địa bàn huyện, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã phối hợp với Chi cục Trồng trọt &BVTV tỉnh tổ chức 3 hội nghị tập huấn cho trên 150 cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật và người sản xuất của các xã Phúc. Hòa, Liên Sơn, Tân Trung, TT Cao Thượng, Họp Đức, Liên Chung, Việt Lập, ....về các quy định đối với các mã số vùng trồng, hướng dần các hộ dọn dẹp vệ sinh, thu dọn rác, vỏ bao gói thuốc BVTV sau khi sử dụng đúng nơi quy định, ghi chép nhật ký sản xuất.Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện tổ chức được 5 lớp tập huấn về chăm sóc vải cho người dân tại các xã: Tân Trung, Phúc Hòa, Hợp Đức, Liên Sơn, thị trấn Cao Thượng. Ngoài ra, các cơ quan chuyên môn phối hợp với các ngành, đoàn thể, ƯBND các xã TT tổ chức tuyên truyền, tập huấn, chuyển giao KHKT với 8 lớp với trên 480 đại biểu tham gia sản xuất vải theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phấm trên địa bàn huyện.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024