Tân Yên tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ

Views:
Ngày 25 và 26/9, tại xã An Dương, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2023. Tới dự có đồng chí Đinh Đức Cảnh – Bí thư Huyện ủy.

Cuộc diễn tập chiến đấu xã An Dương được chia làm các giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; xử trí tình huống A2.Tthực hành chiến đấu phòng thủ, thực binh trung đội dân quân xã  chiến đấu bảo vệ trụ sở UBND xã. Quá trình diễn tập, các đại biểu được tham quan màn thực binh với tình huống cụ thể. Tình huống giả định là tình hình trên địa bàn xã diễn biến phức tạp, một số đối tượng phản động kích động quần chúng nhân dân chống đối chính quyền, đến đập phá, phóng lửa. Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập chiến đấu xã An Dương trong khu vực phòng thủ năm 2023 đã diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, cũng như hoàn thành tốt nội dung chương trình theo yêu cầu đặt ra. Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo diễn tập huyện, các nội dung, đề mục đặt ra, các thành phần diễn tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ; vận dụng linh hoạt nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang địa phương.  Diễn tập chiến đấu phòng thủ nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của lực lượng quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của ban chỉ huy quân sự, công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Thông qua diễn tập tiếp tục bổ sung, kiện toàn, hoàn chỉnh hệ thống văn kiện chiến đấu phòng thủ của xã, đồng thời, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng và an ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương. Sau 1,5 ngày tổ chức, cuộc diễn tập phòng thủ năm 2023 huyện Tân Yên đã thành công tốt đẹp, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập.

Total visited in month: 1,075,453