Tân Yên tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, HTX tiêu biểu trên địa bàn

Ngày 23/3, UBND huyện Tân Yên tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, HTX tiêu biểu trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện đã có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả. Việc tổ chức hội nghị lần này với mục đích ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian qua, kịp thời động viên các doanh nghiệp đạt nhiều thành tích trong sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo an sinh xã hội của huyện. Đồng thời, cũng là dịp để huyện lắng nghe, chia sẻ để kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển.

Hội nghị đã thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội; phát triển doanh Năm 2023 và quý I năm 2024, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức; song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ, sự chung tay đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân, sự tham gia góp sức của cộng đồng Doanh nghiệp, nhà đầu tư, HTX, hộ kinh doanh trên toàn huyện nên tình hình kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp tăng trưởng Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2023 toàn huyện ước đạt 6.269 tỷ đồng, đạt 104% so với kế hoạch; quý 1 năm 2024, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 1.846 tỷ đồng, đạt 25,1% so với kế hoạch, bằng 108% so với cùng kỳ; ngoài các ngành sản xuất ổn định, thu hút nhiều lao động, tạo giá trị gia tăng như sản xuất linh kiện điện tử, gia công may mặc, cơ khí, vật liệu xây dựng thì một số ngành công nghiệp phụ trợ bao bì cattong, chế biến thực phẩm tiểu thủ công nghiệp vẫn duy trì; đặc biệt, trong thời gian qua, thu hút đầu tư phát triển công nghiệp có đột phá, ngoài 2 dự án hạ tầng cụm công nghiệp Đồng Đình tại thị trấn Cao Thượng và CCN Lăng Cao tại Cao Xá đang đầu tư xây dựng thì huyện đã thu hút được doanh nghiệp đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Phúc Sơn, hạ tầng cụm công nghiệp Ngọc Vân, hạ tầng CCN Ngọc Châu. Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 11,5%, giá trị; sản xuất công nghiệp tăng trưởng bình quân hằng năm từ 18 đến 19%; nông nghiệp từ 2-4%, thương mại- dịch vụ tăng 25-27%; đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác phát triển doanh nghiệp trên địa bàn huyện năm qua đạt được kết quả tương đối tích cực, số doanh nghiệp ngày càng tăng, hiệu quả hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng được nâng lên, góp phần quan trọng và quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện, tham gia giải quyết các vấn đề xã hội, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân trong huyện.

Thảo luận tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, HTX đã phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm cũng như đưa ra những khó khăn, vướng mắc, những trăn trở của doanh nghiệp, HTX về quá trình hoạt động sản xuất- kinh doanh trong thời gian vừa qua, mong muốn UBND huyện có các giải pháp, cơ chế chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển nhanh và mạnh hơn, hoạt động hiệu quả hơn, đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng, mở rộng vùng nguyên liệu sản xuất, liên kết hợp tác tiêu thu nông sản cho người dân,

Phương Thảo

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024