Tân Yên tổ chức Hội nghị trực tuyến kiểm điểm tiến độ “Tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia BHYT” năm 2023

Ngày 14/11, UBND huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến kiểm điểm tiến độ triển khai “Tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia BHYT” năm 2023, tiếp tục vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2024 trên địa bàn huyện. Đồng chí Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ huyện chủ trì hội nghị, dự Hội nghị tại điểm cầu huyện còn có các đồng chí thành viên BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện. Điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ và trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, các nhân viên đại lý thu, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, tổ dân phố, chi hội trưởng Hội Phụ nữ, Nông dân của các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả triển khai thực hiện “ Tháng cao điểm vận động vận động nhân dân tham gia BHYT” năm 2023, tiếp tục vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2024 trên địa bàn huyện. Kết quả tính từ ngày 01 đến ngày 13/11 toàn huyện thu đươc 9.513 người tham gia BHYT, đạt 17,79% Kế hoạch giao, trong đó có 90 người tham gia mới còn lại tham gia tái tục. Đối với BHXH tự nguyện vận động được 34 người dân tham gia BHXH tự nguyện mới, đạt 7,7% KH tháng cao điểm. Một số xã đạt được kết quả vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện cao như: Phúc Hòa, Ngọc Châu, Ngọc Thiện, Cao Xá. Các đại biểu cũng đã thảo luận về những hạn chế, khó khăn trong triển khai thực hiện tại địa phương, có nhiều xã, thị trấn chưa phát triển hoặc có số người tham gia thấp như: TT Cao Thượng, Việt Ngọc, Ngọc Lý, Lan Giới, Quế Nham, Lam Cốt, Tân Trung.v.v. Công tác tuyên truyền ở các xã, thị trấn chưa được quan tâm, công tác kiển tra, giám sát chưa thường xuyên liên tục.v.v..

Theo Kế hoạch chỉ tiêuUBND huyện giao đến ngày 25/11, số người cần phải vận động tham gia BHYT là 44,516 người, trong đó tăng mới là 477 người và tái tục là 44.039 người; BHXH tự nguyện trong tháng cao điểm là 405 người. Để phấn đấu hoàn thành kế hoạch, kết luận hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu từ nay đến 25/11, các đồng chí Trưởng BCĐ các xã, thị trấn cần cụ thể hóa cho từng ngành, từng thành viên từ thôn, tổ dân phố để xác định các đối tượng tuyên truyền vận động, quan tâm chỉ đạo quyết liệt, rà soát các đối tượng vận động nhân dân tham gia; khắc phục những khó khăn, hạn chế làm ảnh hưởng đến quá trình người dân tham gia như: nộp tiền, in đổi, cấp thẻ. Đề nghị các đồng chí thành viên BCĐ huyện được phân công phụ trách các xã, thị trấn theo sát thực hiện tốt theo Kế hoạch đã giao; giao cho Văn phòng HĐND&UBND huyện theo dõi để làm căn cứ kiểm điểm cuối năm.

Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024