Tân Yên tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi về bảo vệ môi trường

Ngày 20/5, Hội LH Phụ nữ huyện tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về bảo vệ môi trường. Tham dự Hội thi có 9 đội thi đến từ 9 cơ sở hội: Liên Sơn, Liên Chung, Quế Nham, Hợp Đức, Ngọc Lý, Ngọc Châu, Quang Tiến, thị trấn Nhã Nam và thị trấn Cao Thượng.

Mỗi đội có 5 thành viên tham gia, các đội phải thực hiện 3 phần thi: Chào hỏi, giới thiệu về đội của mình; phần thi kiến thức trả lời các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm chọn đáp án do ban tổ chức đưa ra nội dung về Luật bảo vệ môi trường và phần thi năng khiếu bằng hình thức sân khấu hóa sinh động, hấp dẫn, các đội lựa chọn thể loại phù hợp với đội của mình như; kịch tự biên, tiểu phẩm,hát múa, dân vũ với chủ đề bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa; khuyến khích tái chế rác thải sinh hoạt. Các đội có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung cũng như trang phục ở các phần thi, nhất là phần thi năng khiếu đã truyền tải được các thông điệp ý nghĩa bảo vệ môi trường. Thông qua Hội thi nhằm đánh giá thực trạng hoạt động tuyên truyền và chất lượng đội ngũ tuyên truyền viên cấp cơ sở, từ đó giúp các cấp Hội nhận thức đầy đủ hơn về công tác tuyên truyền, vai trò, vị trí của đội ngũ tuyên truyền viên. Hội thi sẽ tạo cơ hội để đội ngũ tuyên truyền viên ở các địa phương có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau; từ đó xác định phương hướng rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tìm ra những phương pháp truyền đạt hữu hiệu để góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của Hội đi vào cuộc sống.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải: 1 Nhất, 2 giải Nhì, ba giải 3 và 3 giải khuyến khích. Trong đó giải nhất thuộc về đơn vị xã Quế Nham.

Thanh Nga, Phương Thảo

Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024