Tân Yên ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính.

查看数次:
Từ việc quan tâm tới cải cách hành chính, nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, tới 24 xã, thị trấn và ứng dụng công nghệ thông tin, Tân Yên đã tạo ra sự chuyển biến rõ nét trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Tại UBND xã Cao Thượng ngay sau khi xây dựng xong trụ sở mới, UBND xã Cao Thượng đã khẩn trương đưa vào hoạt động bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa hiện đại. Ngoài việc thực hiện công khai các thủ tục hành chính theo mẫu, các lĩnh vực liên thông giữa xã và huyện đã được ứng dụng nhằm đảm bảo các điều kiện thuận lợi cho công dân khi giải quyết các thủ tục hành chính. Được biết không chỉ riêng xã Cao Thượng, mà hiện nay tại 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Yen đều thực hiện việc liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, trong đó như lĩnh vực lao động thương binh, xã hội đã thực hiện liên thông với tỉnh. Hệ thống gửi nhận văn bản điện tử được các xã, thị trấn, các phòng, ban của huyện thực hiện hiệu quả. Để thực hiện chương trình cải cách hành chính, huyện Tân Yên đã chỉ đạo các xã, thị trấn, các phòng ban chuyên môn tăng cường rà soát các thủ tục hành chính còn phiền hà cho tổ chức và công dân. Bên cạnh đó, nâng cao trình độ, trách nhiệm, tình thần phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa. Đồng thời, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động tại bộ phận này. Theo ý kiến của nhiều người dân, thời gian qua khi đến trụ sở xã thị trấn làm việc thì việc liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân giải quyết công việc một cách nhanh gọn, thuận lợi, không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao tinh thần phục vụ, cắt giảm các thủ tục phiền hà, triển khai lập danh mục các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, UBND cấp xã theo quy định hiện hành, thực hiện rà soát cắt giảm từ 25-30% thời gian giải quyết đối với các thủ tục hành chính có thời hạn từ 15 ngày trở lên, công tác cải cách thủ tục hành chính ở Tân Yên đã và đang tạo điều kiện hơn cho các doanh nghiệp và người dân. Không chỉ có vậy, trong thời gian qua huyện Tân Yên đã dành nguồn kinh phí đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện cải cách hành chính.
Việc áp dụng liên thông giữa huyện và xã đã giúp tổ chức và người dân giảm bớt các thủ tục, thời gian khi đến giải quyết các thủ tục hành chính. Cùng với đó, huyện Tân Yên chỉ đạo ứng dụng tiêu chuẩn ISO 2008 vào quy trình giải quyết các thủ tuc hành chính. Năm 2018, huyện sẽ tiếp tục tập trung cao chỉ đạo, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, phục vụ nhân dân, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020. Xiết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan nhà nước; xử lý nghiêm các cán bộ, công chức gây khó khăn, phiền hà, sách nhiễu cho tổ chức và công dân

Phương Thảo

Total visited in month: 1,023,803