Tân Yên ứng dụng thiết bị bay không người lái phòng trừ sâu bệnh trên cây vải sớm

Views:
Ngày 22/9, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Nông nghiệp Tân Yên phối hợp với Công ty cổ phần vật tư kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Giang tổ chức mô hình bay trình diễn công nghệ phun thuốc bảo vệ thực vật phòng trừ sâu bệnh bằng máy bay không người lái P-Global Check trên cây vải sớm tại huyện Tân Yên. Tới dự có đại diện lãnh đạo Công ty, đồng chí Nguyễn Viết Toàn – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp, Trung tâm vật tư kỹ thuật Nông nghiệp.

Diện tích phun thuốc là 1,8 ha tại thôn Quất Du 2 xã Phúc Hòa. Các hộ dân tham gia mô hình được hỗ trợ 100% giá công máy bay phun thuốc, tiến hành phun thuốc trừ tập đoàn sâu ăn lá gồm sâu đo, sâu cuốn tổ. Theo đánh giá sơ bộ, mô hình sử dụng thiết bị bay không người lái đem lại nhiều lợi ích về kinh tế, sức khỏe và môi trường như: Nếu phun bằng bình đeo vai 1 ha vải phun hết từ 800 -1000 lít nước thuốc thì phun bằng máy bay không người lái 1 ha chỉ mất 60 lít nước thuốc, tiết kiệm nhân công lao động, thời gian phun từ 20-30 phút/ha. Có khả năng dập dịch nhanh, tiết kiệm thời gian quản lý dịch hại cho người dân. Đồng thời giảm thiểu nguy cơ ngộ độc do không phải tiếp xúc với thuốc BVTV; giảm thiểu ảnh hưởng đến vi sinh vật đất, do đó giữ được kết cấu đất, giảm hiện tượng chai và phong hóa đất; giảm thiểu ô nhiễm không khí, đất và nguồn nước.